TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội cấm công chức đi lễ hội trong giờ làm việc

08-02-2014 - 09:45 AM | Thời sự

Hà Nội cấm công chức đi lễ hội trong giờ làm việc
Như thành thông lệ, trong những ngày đầu đi làm trở lại sau đợt nghỉ Tết, nhiều cán bộ, công chức thường tổ chức đi lễ hội, lễ chùa đầu năm để cầu may.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa có chỉ đạo đối với thủ trưởng các sở, ngành, quận huyện thực hiện một số nhiệm vụ sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

Theo đánh giá của lãnh đạo UBND thành phố, trong dịp Tết vừa qua, thành phố đã triển khai nhiều giải pháp, đảm bảo cung cấp đầy đủ hàng hóa, kiểm soát giá cả, thị trường. An ninh trật tự được đảm bảo dịp Tết.

Để tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ của thành phố ngay từ những ngày đầu xuân, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tập trung tổ chức thực hiện nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch công tác, đảm bảo tiến độ các dự án, công trình trọng điểm, kế hoạch công tác quý 1/2014 của ngành, cấp mình.

Các ngành chức năng cần tiếp tục tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tăng trưởng kinh tế; kiềm chế lạm phát; chỉ đạo các cấp, các ngành và động viên, khuyến khích các doanh nghiệp đồng loạt ra quân lao động, sản xuất, kinh doanh, quyết tâm hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2014.

Đặc biệt, trong thời gian sau Tết, các cơ quan phải kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỷ luật công vụ, đảm bảo giờ làm việc, các giao dịch hành chính, dân sự của nhân dân; nghiêm cấm và xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, công chức, tập thể cơ quan, đơn vị sử dụng xe công đi lễ hội, tổ chức đi lễ hội trong giờ làm việc.

Các sở, ngành và các địa phương tăng cường công tác quản lý, tổ chức các lễ hội trên địa bàn; tổ chức thanh, kiểm tra các loại hình dịch vụ trong lễ hội theo quy định của pháp luật; sắp xếp hàng quán, dịch vụ trông giữ xe, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, xử lý nghiêm tình trạng ép giá, bắt chẹt, chèo kéo khách du lịch, cờ bạc, trộm cắp...

Chủ tịch thành phố cũng giao Sở Công Thương, Sở Tài chính, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị, doanh nghiệp liên quan tiếp tục chỉ đạo, quản lý, điều hành đảm bảo nguồn cung, bình ổn giá cả thị trường ngay sau Tết.

Sở Công Thương chủ trì phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị với các doanh nghiệp trong tháng 2/2014, để tổng hợp, tham mưu, đề xuất với Thành phố ban hành các chính sách, giải pháp cụ thể, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trên địa bàn trong sản xuất, kinh doanh.

Theo Ngô Trang

cucpth

VnEconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên