TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội đồng ý thanh lý hợp đồng thuê nhà của ông Hoàng Văn Nghiên

09-12-2014 - 17:10 PM | Thời sự

Hà Nội đồng ý thanh lý hợp đồng thuê nhà của ông Hoàng Văn Nghiên

Ngày 9/12, trước đề nghị trả biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa của nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hoàng Văn Nghiên, Thành phố đã có văn bản đồng ý.

Chiều 9/12, UBND TP. Hà Nội đã có thông tin về viêc “phát ngôn của UBND Tp.Hà Nội” liên quan đến ngôi biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa mà ông Hoàng Văn Nghiên đang thuê.

Theo đó, UBND Tp.Hà Nội cho biết, nhà 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa thuộc quỹ nhà ở của Thành phố sử dụng để cho thuê ở, không phải là nhà công vụ. Năm 2006, Bộ Xây dựng đã có ý kiến và Bộ Tài chính đã kiểm tra, báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc này.

Trước đây, gia đình ông Hoàng Văn Nghiên thuê căn hộ thuộc sở hữu Nhà nước tại khu tập thể Trường đại học Bách khoa Hà Nội, năm 2001 ông Hoàng Văn Nghiên đã bàn giao căn hộ trên cho Nhà nước, đồng thời ông Hoàng Văn Nghiên được thuê nhà 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa sử dụng để ở.

Việc thuê nhà và thanh toán tiền thuê nhà hàng tháng của gia đình ông Hoàng Văn Nghiên là hợp pháp.

Trên cơ sở văn bản ngày 05/12/2014 của ông Hoàng Văn Nghiên đề nghị trả lại nhà 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa; ý kiến đề nghị của Sở Xây dựng và được sự thống nhất của Thường trực Thành ủy tại cuộc họp ngày 08/12/2014, Ủy ban nhân dân Thành phố đã có Công văn số 9632/UBND-TNMT ngày 09/12/2014 chỉ đạo Công ty TNHH Nhà nước MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội làm thủ tục thanh lý hợp đồng cho thuê và tiếp nhận quản lý, sử dụng nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa theo yêu cầu nhiệm vụ của Thành phố, báo cáo kết quả về Ủy ban nhân dân Thành phố trước ngày 31/01/2015.

Ủy ban nhân dân Thành phố giao Sở Xây dựng chủ trì cùng các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện chính sách nhà, đất đối với ông Hoàng Văn Nghiên theo đúng quy định và quyền lợi hợp pháp của ông Hoàng Văn Nghiên.

>>>Ông Hoàng Văn Nghiên trả biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa

 

Nam Long

thuatkv

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên