TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hải Phòng phát hiện tham nhũng 39 tỉ, thu hồi được 3,4 tỉ đồng

31-01-2016 - 21:06 PM | Thời sự

Hải Phòng phát hiện tham nhũng 39 tỉ, thu hồi được 3,4 tỉ đồng

Trong 10 năm tiến hành công tác phòng chống tham nhũng, cơ quan chức năng Hải Phòng đã phát hiện hàng chục vụ sai phạm với số tiền nhà nước thất thoát gần 40 tỉ đồng.

Theo kết quả công tác thanh tra của TP. Hải Phòng, trong vòng 10 năm qua đơn vị tiến hành thanh tra, kiểm tra trên 2.000 vụ việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Qua đó, cơ quan thanh tra của thành phố đã phát hiện hàng chục sai phạm liên quan đến quản lý đất đai, quản lý kinh tế tại các cơ quan, đơn vị.

Từ kết quả thanh tra, cơ quan chức năng Hải Phòng đã xem xét, xử lý trách nhiệm 28 người đứng đầu các cơ quan, tổ chức để xảy ra sai phạm và có dấu hiệu tham nhũng.

Các cơ quan tố tụng cũng đã thụ lý giải quyết, truy tố 43/44 vụ án với 105/106 bị can.

Tổng số tiền của Nhà nước bị chiếm đoạt, thất thoát là trên 39 tỉ đồng cùng với 26.500 m2 đất, tuy nhiên sau khi đưa ra xét xử các vụ việc, bước đầu thành phố chỉ thu hồi về được hơn 3,4 tỉ đồng.

Bà Trần Thị Uyên - Chánh Thanh tra TP.Hải Phòng cho biết từ công tác thanh tra, kiểm tra trong suốt 10 năm qua đã phát hiện nhiều vụ việc có dấu hiệu tham nhũng liên quan đến lãnh đạo của một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố.

Theo bà Uyên, việc thu hồi số tiền hơn 39 tỉ đồng cùng các tài sản khác của Nhà nước bị thất thoát là do bên thi hành án phụ trách sau khi tòa án đã có kết luận trong các phiên xét xử vụ việc.

Việc thu hồi được hết số tiền và tài sản bị thất thoát do hành vi tham nhũng gây ra luôn là "bài toán khó" với cơ quan chức năng.

"Nhiều cá nhân sai phạm khi thi hành án tù không còn có tiền để trả lại, có không ít vụ việc rơi vào trường hợp cố ý làm trái, gây hậu quả nghiêm trọng thì cuối cùng cũng không thu được của ai cả" - bà Uyên cho biết thêm.

 

Theo Tiến Thắng

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên