TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kế hoạch an táng Đại tướng trong trường hợp trời mưa

12-10-2013 - 18:21 PM | Thời sự

Kế hoạch an táng Đại tướng trong trường hợp trời mưa

Đến đầu giờ chiều 12.10, ở Quảng Bình trời vẫn mưa lớn, nhưng hàng ngàn người dân vẫn đứng đợi dưới mưa để chờ thắp hương viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Nhìn dòng người lặng lẽ, trật tự vào thắp hương cho Đại tướng, ông Nguyễn Hữu Hoài - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình - cho PV Lao Động biết, mọi vấn đề liên quan đến công tác tổ chức tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đang diễn ra suôn sẻ, bảo đảm tính trang nghiêm và kính trọng. Dự kiến, khoảng 10.000 người tham gia lễ viếng Đại tướng trong hôm nay.

Người dân và các tổ chức, đoàn thể đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Hiện thời tiết Quảng Bình đang mưa, ông Hoài cho biết thêm, phương án cho lễ an táng ngày mai - 13.10 đã được đề ra chi tiết. Trong trường hợp trời mưa thì khu vực an táng Đại tướng tại Vũng Chùa (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch) sẽ không dựng rạp che mưa mà sử dụng tấm bạt to, lực lượng quân đội sẽ đứng cầm bạt ở các góc để đảm bảo tính trang nghiêm, những người tham dự lễ an táng sẽ mang áo mưa. Sau khi làm lễ an táng, khu vực an táng sẽ được chiếu điện sáng trong vòng 3 ngày để người dân đến thắp hương cho Đại tướng.

Hàng ngàn người đội mưa đứng trước UBND tỉnh và đợi ở ngoài đường chờ viếng Đại tướng.

Theo Linh Đan

thanhhuong

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên