TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khu kỹ thuật Viện Tim TP.HCM 102 tỷ đi vào hoạt động

23-08-2015 - 18:23 PM | Thời sự

Khu kỹ thuật Viện Tim TP.HCM 102 tỷ đi vào hoạt động
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang theo dõi sức khỏe một bệnh nhi đang điều trị tại khu kỹ thuật Viện Tim, TP.HCM - Ảnh: Hữu Khoa

Sáng 23/8 viện tim TP.HCM đã tổ chức lễ khánh thành dự án “Cải tạo và nâng cấp khu kỹ thuật Viện Tim TP.HCM” sau hơn hai năm thi công.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các lãnh đạo cấp trung ương, thành phố, Sở Y tế và đại diện của lãnh sự Pháp, Bỉ đã tới dự, cắt băng khánh thành.

Sau hai năm xây dựng, công trình “Cải tạo và nâng cấp khu kĩ thuật Viện Tim” chính thức đi vào hoạt động với diện tích hơn 18.000 m2. Tổng kinh phí để xây dựng dự án hơn 102 tỉ đồng, trong đó ngân sách thành phố đầu tư hơn 90 tỉ.

Công trình xây dựng khu kỹ thuật Viện Tim là một công trình được thiết kế theo hướng hiện đại, đáp ứng nhu cầu làm việc của đội ngũ y bác sĩ, triển khai tốt các kỹ thuật chuyên sâu, sánh tầm với các nước tiên tiến trên thế giới.

Đồng thời, công trình nhằm đưa các dịch vụ y tế về gần dân, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng ngày một tốt hơn, khắc phục tình trạng quá tải trong phẫu thuật và điều trị bệnh cho nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ ông Hứa Ngọc Thuận - Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết: Đây là công trình nằm trong top 10 phòng mổ, khu kỹ thuật hiện đại như các nước trên thế giới. Là công trình thiết thực phục vụ cho nhân dân thành phố trong chăm sóc và điều trị bệnh tim mạch.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đại biểu cắt băng khánh thành Dự án “Cải tạo và nâng cấp khu kỹ thuật Viện Tim TP.HCM” - Ảnh: Hữu Khoa

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đại biểu cắt băng khánh thành Dự án “Cải tạo và nâng cấp khu kỹ thuật Viện Tim TP.HCM” - Ảnh: Hữu Khoa

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu tham quan phòng kỹ thuật  tại Viện Tim, TP.HCM - Ảnh: Hữu Khoa
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu tham quan phòng kỹ thuật tại Viện Tim, TP.HCM - Ảnh: Hữu Khoa

 

Theo Hữu Khoa

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên