TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kiên Giang khởi tố vụ chiếm dụng hơn 8 tỷ đồng tại bệnh viện huyện

26-09-2014 - 14:30 PM | Thời sự

Kiên Giang khởi tố vụ chiếm dụng hơn 8 tỷ đồng tại bệnh viện huyện

Ngày 26/9, đại diện Công an tỉnh Kiên Giang cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án để điều tra,sai phạm của các cá nhân liên quan đến vụ chiếm dụng hơn 8 tỷ đồng tại BVĐK huyện Vĩnh Thuận.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Vĩnh Thuận đã thành lập đoàn kiểm tra về những sai phạm tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Vĩnh Thuận.

Qua kiểm tra sổ sách từ năm 2010 đến tháng 10/2013, đoàn kiểm tra phát hiện tồn quỹ tiền mặt tại Bệnh viện đa khoa huyện Vĩnh Thuận hơn 10,6 tỷ đồng nhưng đã bị các cá nhân chiếm dụng hơn 8 tỷ đồng. Nghiêm trọng nhất là các cá nhân ở Phòng Tài chính-Kế toán của bệnh viện. 

Trong đó, cá nhân ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng Tài chính- Kế toán chiếm dụng hơn 1,9 tỷ đồng, quyết toán khống hơn 747 triệu đồng, chứng từ đưa vào quyết toán nhưng chưa chi tiền gần 3 tỷ đồng; bà Trần Hen, kế toán thu viện phí chiếm dụng gần 2 tỷ đồng...

Theo Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Vĩnh Thuận, vào đầu năm 2010, khi bàn giao nhiệm vụ để nhận công tác mới, ông Hà Văn Phúc - nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa Vĩnh Thuận (nay là Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang), có bàn giao cho giám đốc mới số tiền tồn quỹ theo sổ sách hơn 5 tỷ đồng. 

Tuy nhiên, nhiều khoản trong số tiền này bị chi sai mục đích và bị các cá nhân chiếm dụng đến nay chưa thu hồi được như hai kế toán thu viện phí là Trần Hen và Tô Thị Kỳ Trân chiếm dụng hơn 1,9 tỷ đồng; chi tiếp khách gần 1,9 tỷ đồng nhưng chưa có nguồn quyết toán (đã thu hồi 867 triệu đồng)…

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Vĩnh Thuận cũng đã đình chỉ công tác của bảy cán bộ để phục vụ công tác điều tra.

Theo Trường Giang

cucpth

TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên