TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lâm Đồng mua tin tham nhũng: Chi 10 triệu để... khích lệ

06-06-2014 - 08:26 AM | Thời sự

Lâm Đồng mua tin tham nhũng: Chi 10 triệu để... khích lệ

"Chủ trương chi tiền mua tin chỉ mang tính khích lệ, răn đe. Còn việc các tổ chức, cá nhân tố cáo tham nhũng đã được quy định cụ thể".

Đó là nhận định của ông Lương Hồng Khoa, Chánh văn phòng Ban Nội chính Tỉnh ủy Lâm Đồng, trước việc triển khai mua những thông tin, chứng cứ có giá trị liên quan đến hành vi tham nhũng trên địa bàn tỉnh.

PV:-Vừa qua, Lâm Đồng có đưa ra thông tin cho biết từ nay trở đi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nếu phát hiện thông tin, chứng cứ có giá trị liên quan đến hành vi tham nhũng trên địa bàn đều có thể bán tin cho Nan nội chính Tỉnh ủy. Tùy theo tính chất vụ việc và chất lượng thông tin, tài liệu mà mỗi tin sẽ được mua với mức từ 500.000 đồng đến 10 triệu đồng. Thưa ông, vì sao Lâm Đồng lại đưa ra mức treo thưởng như vậy? Số tiền này sẽ được trích từ nguồn thu nào?

Ông Lương Hồng Khoa:-Đây không phải là chủ trương của riêng Lâm Đồng. Lâm Đồng chỉ cụ thể hóa chủ trương của Trung ương về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

Kinh phí chi trả là khoản kinh phí đặc thù được bố trí từ nguồn ngân sách Nhà nước dùng để chi mua tin nhằm phục vụ công tác phòng, chống tham nhũng do Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao Ban Nội chính Tỉnh ủy thực hiện trên cơ sở dự toán kinh phí được phê duyệt (đảm bảo theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước năm 2003).

PV:- Với công cuộc thực hiện chủ trương này, Lâm Đồng kỳ vọng về hiệu quả của việc này ra sao?

Ông Lương Hồng Khoa:-Ban Nội chính các tỉnh, thành ủy mới được tái thành lập, việc thực hiện chủ trương này cũng mới mẻ, do đó vừa thực hiện vừa xem xét, điều chỉnh cho phù hợp.

Tuy nhiên, kỳ vọng lớn nhất là khuyến khích, động viên các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia phát hiện, phản ánh các hành vi tiêu cực, tham nhũng nhằm thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh.

PV:- Thực tế thì những vụ tham nhũng lớn đến vài ngàn tỷ đồng thậm chí cònnhiều hơn con số đó và những người biết thông tin tham nhũng thường có liên quan đến những hành vi này. Theo quan điểm của ông, liệu các tổ chức, cá nhân này có đi tố cáo đểnhận 10 triệu hay không?

Ông Lương Hồng Khoa:-Chủ trương chi tiền mua tin chỉ mang tính khích lệ, răn đe. Còn việc các tổ chức, cá nhân tố cáo tham nhũng đã được quy định cụ thể trong Điều 6 và Điều 8 Luật Phòng, chống tham nhũng 2005.

PV: - Nhiều ý kiến cho rằng, việc đặt ra thì dễ, thực hiện thì mới khó, tỉnh đã có phương cách thực hiện nào hay chưa? Thời gian tới, mục tiêu của tình là gì, thưa ông?

Ông Lương Hồng Khoa:-Như tôi đã nói, việc thực hiện chủ trương này cũng mới mẻ; do đó vừa thực hiện vừa xem xét, điều chỉnh cho phù hợp.

Đấu tranh phòng, chống tham nhũng là công việc rất quan trọng nhưng cũng cực kỳ khó khăn, phức tạp; bằng việc kết hợp nhiều giải pháp hy vọng chúng tôi sẽ từng bước thực hiện có hiệu quả Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng tại Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng ngày 05/5/2014 vừa qua.

>>>Lâm Đồng: Ban Nội chính mua tin tham nhũng giá 10 triệu

Theo Thanh Huyền

cucpth

Đất Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên