TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lộ đề thi công chức: Bộ Công thương hủy kết quả, kỷ luật sếp

13-08-2014 - 09:17 AM | Thời sự

Lộ đề thi công chức: Bộ Công thương hủy kết quả, kỷ luật sếp

Bộ Công thương vừa kết luận về sai phạm trong việc để lộ đề thi tuyển công chức năm 2013 tại Cục Quản lý thị trường.

Cụ thể, Bộ Công thương công bố hủy bỏ kết quả cuộc thi, tiến hành kỉ luật hàng loạt cán bộ có liên quan. Đồng thời giao Vụ Tổ chức cán bộ phối hợp với Cục QLTT xem xét tổ chức thi lại theo quy định hiện hành.

Theo kết luận, trong đợt tổ chức kỳ thi tuyển công chức vào cuối năm 2013, Cục QLTT đã để xảy ra một số vi phạm liên quan đến thi tuyển công chức gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của Cục QLTT và Bộ Công Thương.

“Để xảy ra vi phạm, trách nhiệm thuộc về một số cá nhân thuộc các bộ phận tham mưu, giúp việc cho Hội đồng thi tuyển công chức và tập thể Hội đồng thi tuyển công chức của Cục QLTT, thiếu biện pháp kiểm tra, giám sát trong quá trình tổ chức thi tuyển, dẫn đến vi phạm của cán bộ ra đề thi, bảo mật đề thi...”, Bộ Công thương kết luận.

Bộ Công thương cũng áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Đỗ Thanh Lam – Phó Cục trưởng Cục QLTT. Phê bình nghiêm khắc và hủy các danh hiệu thi đua khen thưởng năm 2013 đã được quyết định đối với ông Trương Quang Hoài Nam – Nguyên Cục trưởng Cục QLTT, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển đã để xảy ra sai phạm của một số cá nhân trong Hội đồng thi tuyển công chức của Cục QLTT năm 2013.

Cùng với hủy kết quả thi, Bộ Công thương kỷ luật hạ bậc lương đối với ông Nguyễn Đăng Khoa – Trưởng phòng Pháp chế; cảnh cáo ông Nguyễn Đức Lê – Phó phòng Pháp chế, đã vi phạm nghiêm trọng quy định trong việc bảo mật đề thi.

Ban cán sự đảng Bộ Công thương đề nghị Đảng uỷ Bộ Công Thương và Bộ trưởng Bộ Công Thương phê bình và hủy các danh hiệu thi đua khen thưởng năm 2013 đã được quyết định đối với tập thể Đảng ủy lãnh đạo Cục QLTT do đã để xảy ra sai phạm trong kỳ thi tuyển công chức của Cục QLTT năm 2013.

>>>Gian lận thi công chức ở Bộ Công Thương, con cháu lãnh đạo nào trúng tuyển?

Theo PV

cucpth

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên