TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người trong cuộc phân trần vụ "quan" ăn nhậu trong bão lũ

17-10-2013 - 13:51 PM | Thời sự

Người trong cuộc phân trần vụ "quan" ăn nhậu trong bão lũ

Trong khi cơn bão Nari đổ bộ vào các tỉnh miền Trung thì có tờ báo thông tin cho rằng Bí thư và Phó Chủ tịch TP.Tam Kỳ-Quảng Nam vẫn vô tư ngồi ăn nhậu tại nhà hàng khiến cho nhiều người bức xúc.

Cụ thể, có thông tin cho rằng vào đêm ngày 14 và ngày 15/10 bão số 11 đổ bộ vào địa bàn tỉnh Quảng Nam và TP. Tam Kỳ tàn phá dự dội. Bão số 11 đã làm 3 người dân Quảng Nam chết, nhiều người mất tích và bị thương. Thiệt hại về nhà cửa, đường xá, hoa màu hết sức nặng nề.

Thế nhưng, vào lúc 13h30 ngày 15/10, xe ô tô biển số xanh chở ông Bùi Quốc Đinh - Bí thư Thành ủy Tam Kỳ và ông Trần Nam Hưng - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ (kiêm Trưởng Ban phòng chống lụt bão TP.Tam Kỳ) đến phòng VIP 1 quán Vĩnh Ký tại khu dân cư số 1, phường Trường Xuân đế nhậu cùng nhiều Giám đốc các doanh nghiệp khác.

Quán ăn nơi được cho là cán bộ TP. Tam Kỳ - Quảng Nam ăn nhậu trong khi dân đang phải chống chọi với bão lũ.
Quán ăn nơi được cho là cán bộ TP. Tam Kỳ - Quảng Nam ăn nhậu trong khi dân đang phải chống chọi với bão lũ.


Lúc này bên ngoài nhân dân đang nỗ lực chèo chống nhà cửa, cây cối đến đuối sức, nhiều người không mua được thức ăn, nước uống do không có người mua bán.

Cuộc nhậu của các “quan lớn” và giám đốc các doanh nghiệp TP. Tam Kỳ kéo dài từ 13h30 đến 19h cùng ngày mới tàn.

Liên quan đến vụ việc, sáng ngày 17/10, trả lời báo Đất Việt, ông Trần Nam Hưng cho biết: "Thông tin báo chí phản ánh tôi và đồng chí Bùi Quốc Đinh vô tư ngồi ăn nhậu với các doanh nghiệp tại quán Vĩnh Ký khi bão lũ đang xảy ra là hoàn toàn không chính xác".

Ông Hưng giải thích: "Khi bão số 11 xảy ra trên địa bàn tỉnh và TP. Tam Kỳ tôi trực bão cả đêm, sáng sớm phải họp với Ban phòng chống lụt bão tỉnh tại Văn phòng Ban chỉ huy PCLB tỉnh ở đường Hùng Vương đến khoảng 9h sáng là cùng đoàn công tác đi kiểm tra tình hình thiệt hại do bão số 11 gây ra trên địa bàn đã mất cả ngày, làm gì có chuyện ngồi ăn nhậu với các doanh nghiệp tại quán Vĩnh Ký... không ai vô cảm làm việc này hết".

Cơn bão Nari đang tàn phá ở TP. Tam Kỳ - Quảng Nam.
Cơn bão Nari đang tàn phá ở TP. Tam Kỳ - Quảng Nam.


Ông Hưng gay gắt nói: "Tôi khẳng định lần cuối là không có chuyện như báo chí đăng. Nói thật, tôi kiểm tra tình hình thiệt hại bão số 11 tại xã Tam Ngọc đến khoảng 5h chiều cùng ngày, thì lúc đó có mấy anh em đặt cơm sẵn tại quán Vĩnh Ký và có điện thoại mời tôi ghé lại ăn cơm tối cùng với mấy anh em thôi.

Tôi và anh Đinh (ông Bùi Quốc Đinh, Bí thư Thành ủy Tam Kỳ - PV) ngồi ăn cơm tại quán Vĩnh Ký đến tầm khoảng 6h tối cùng ngày là anh em đứng dậy ra về vì còn phải báo cáo tình hình thiệt hại bão số 11 trên địa bàn cho tỉnh nữa".

Đồng thời, ông Hưng còn cho biết thêm UBND TP.Tam Kỳ sẽ có văn bản báo cáo rõ thông tin này với cơ quan chức năng.

Lên tiếng về vụ việc này, ông Bùi Quốc Đinh, Bí thư Thành ủy Tam Kỳ cũng khẳng định là không có chuyện xảy ra như báo chí phản ánh. "Sự việc sẽ được làm sáng tỏ, ai đúng ai sai đều phải chịu trách nhiệm về thông tin của mình hết".

                                                                                                                              Theo Hồng Sơn

cucpth

Đất Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên