TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng do thời tiết xấu tại Hải Phòng, Đồng Hới

17-03-2016 - 20:35 PM | Thời sự

Nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng do thời tiết xấu tại Hải Phòng, Đồng Hới

Vào thời điểm tháng 3, 4 hàng năm tình trạng thời tiết xấu tại Hải Phòng và các tỉnh miền Trung tương đối phổ biến, thời tiết là "khắc tinh" của ngành hàng không.

Hãng hàng không Vietjet cho biết, trong ngày 17/3, tại sân bay Cát Bi ( Hải Phòng), Đồng Hới (Quảng Bình) chiều và tối nay do sương mù dày đặc không đủ điều kiện cất và hạ cánh. Tất cả chuyến bay đi và đến từ sân bay Cát Bi của các hãng hàng không đều bị ảnh hưởng.

Cụ thể Vietjet có 2 chuyến huỷ (VJ291,VJ287), 2 chuyến ( VJ284,VJ286) xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh đi Hải Phòng phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, Tại Đồng Hới chuyến VJ 261 đi TP. Hồ Chí Minh phải huỷ. Một số chặng bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch bay thay đổi.

Trước đó, đại diện Vietnam Airlines ngày 15/3 cũng cho biết, trong 2 ngày 13-14/3, mỗi ngày hãng này có 6 lượt máy bay đến/đi Hải Phòng từ TPHCM và Đà Nẵng phải hủy chuyến do thời tiết xấu, sương mù và mưa phùn làm hạn chế tầm nhìn và khiến máy bay không cất/hạ cánh được.

Vào thời điểm tháng 3, 4 hàng năm tình trạng thời tiết xấu tại Hải Phòng và các tỉnh miền Trung tương đối phổ biến, thời tiết là "khắc tinh" của ngành hàng không. Mùa đông vừa qua có những sân bay ở Mỹ phải huỷ hàng ngàn chuyến bay, thậm chí đóng cửa sân bay vì bão tuyết.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng do thời tiết sẽ được các hãng chuyển sang chuyến tiếp theo nếu thời tiết thuận lợi hơn. Theo đại diện của Vietjet, hãng sẽ linh hoạt giải quyết hoàn vé hoặc bảo lưu vé, tùy theo nhu cầu.

Phương Thảo

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên