TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phê bình Giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh vì báo cáo "không đạt yêu cầu"

15-03-2015 - 08:59 AM | Thời sự

Phê bình Giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh vì báo cáo "không đạt yêu cầu"

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ký quyết định kỷ luật nghiêm khắc đối với ông Giám đốc Sở TN&MT tỉnh, do việc báo cáo về hoạt động khoáng sản trên địa bàn chưa đạt yêu cầu.

Trong nội dung văn bản nêu: Yêu cầu ông Võ Tá Đinh, Giám đốc Sở TN&MT nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và khẩn trương chuẩn bị lại nội dung đảm bảo rõ ràng, trong đó phải phân loại được các vi phạm (về quy hoạch, sử dụng đất, thuế); Đồng thời xác định các đơn vị, cá nhân phải chấm dứt hoạt động vi phạm, đề ra các giải pháp xử lý cụ thể, căn cơ trong thời gian tới. Báo cáo gửi về UBND tỉnh trước 16/3.

Trước đó, ngày 3/1, trong chuyến thị sát của ông Võ Kim Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tại các mỏ khoáng sản trên địa bàn huyện Kỳ Anh, nhận thấy hiện tượng xe chở quá tải bắt nguồn từ việc các chủ mỏ đá buông lỏng khi cân tải trọng, mà nguyên nhân chính bắt nguồn từ sự buông lỏng quản lý từ Sở TN&MT.

Đặc biệt, Sở này trong quá trình kiểm tra đã không đến nơi đến chốn, rồi đưa ra một bản báo cáo “thành tích” không đạt yêu cầu.

Đồng thời, xử lý nghiêm đối với các chủ mỏ đá đã cố tình vi phạm, tiếp tay cho nạn xe quá khổ, quá tải hoành hành. Ngoài ra, sẽ xem xét kỷ luật lãnh đạo Sở TNMT tỉnh này, ông Võ Kim Cự còn yêu cầu lãnh đạo công an, Sở GTVT tỉnh này phối hợp xử lý nghiêm đối với chủ doanh nghiệp, chủ xe vi phạm chở quá khổ, quá tải, không đăng kiểm chất lượng.

Đến ngày 5/3, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã gửi giấy mời và thông báo về việc tổ chức cuộc họp về tình hình hoạt động khoáng sản trên địa bàn. Ông Võ Tá Đinh, Giám đốc Sở TN&MT kiêm trưởng đoàn kiểm tra liên ngành được cho là chuẩn bị báo cáo không đạt yêu cầu, dù thời gian chuẩn bị dài, vì vậy tỉnh đã phải quyết định hoãn cuộc họp.

>>>Sở Xây dựng Hà Nội bị phê bình

Theo Trương Hoa

PV

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên