TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quốc hội tăng thời gian thảo luận dự thảo Luật Đất đai

15-11-2013 - 08:15 AM | Thời sự

Quốc hội tăng thời gian thảo luận dự thảo Luật Đất đai

Phần còn lại của chương trình kỳ họp Quốc hội (QH) vừa được điều chỉnh, theo đó hai dự án sửa đổi, bổ sung Luật Sĩ quan quân đội và Luật Công an nhân dân được rút khỏi chương trình.

Lý do được nêu là hai dự luật này quan trọng, phức tạp cả khía cạnh chính trị, pháp lý và dù đã được Ủy ban Thường vụ cho ý kiến, thống nhất đưa ra QH thảo luận bước đầu nhưng nay Chính phủ xin rút. Được biết, việc sửa đổi hai luật này là gắn với việc sửa Hiến pháp (HP), trong đó tăng thẩm quyền của Chủ tịch nước trong phong hàm sĩ quan lực lượng vũ trang, bao gồm cả quân đội, công an.

Ngoài ra, chương trình kỳ họp bổ sung thêm một buổi (chiều 22-11), cho nội dung thảo luận sửa đổi Luật Đất đai. Còn nội dung Hiến pháp, sáng 18-11, QH sẽ nghe trưởng Ban Biên tập trình bày báo cáo tiếp thu, giải trình các ý kiến đại biểu tại kỳ họp lần này, cùng dự thảo mới được chỉnh lý và dự thảo nghị quyết thi hành HP sửa đổi. Sau đó, thay vì thảo luận tại hội trường, ĐBQH sẽ tự nghiên cứu tài liệu, góp ý trực tiếp vào dự thảo và phiếu xin ý kiến về những vấn đề quan trọng còn quan điểm khác nhau.

Với điều chỉnh này, kỳ họp thứ sáu QH khóa XIII sẽ kết thúc sớm một ngày so với chương trình trước đây.

Theo Nghĩa Nhân

hangnt

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên