TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tân Bí thư Hà Nội ý thức nhiệm vụ nặng nề

05-02-2016 - 13:21 PM | Thời sự

Tân Bí thư Hà Nội ý thức nhiệm vụ nặng nề
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải

Nhận trọng trách mới, tân Bí thư Thành ủy Hà Nội nói đây là vinh dự, trách nhiệm nặng nề trước TƯ Đảng, Bộ Chính trị, trước Đảng bộ và nhân dân Thủ đô.

Trong bài phát biểu nhận nhiệm vụ làm Bí thư Thành ủy Hà Nội khóa 16, nhiệm kỳ 2015-2020, ông Hoàng Trung Hải dành những lời đầu tiên cám ơn người tiền nhiệm Phạm Quang Nghị bằng sự kính mến về 10 năm qua gắn bó với Thủ đô, với tình yêu Hà Nội sâu nặng của ông.

“Đồng chí đã nêu cao tấm gương một người lãnh đạo hết sức tận tụy, gương mẫu, tâm huyết và là trung tâm đoàn kết của Đảng bộ và chinh quyền TP, đã có những đóng góp hết sức quan trọng vào những thành tựu xuất sắc, những dấu ấn có ý nghĩa lịch sử đối với Thủ đô HN trong suốt 2 nhiệm kỳ vừa qua”, ông Hoàng Trung Hải nói.

Nhận quyết định phân công công tác ở vị trí mới của Bộ Chính trị, ông Hoàng Trung Hải nói cá nhân coi đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm hết sức nặng nề trước TƯ Đảng, Bộ Chính trị, trước Đảng bộ và nhân dân Thủ đô.

“HN là trung tâm chính trị hành chính quốc gia, trung tâm lớn về khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế, là động lực phát triển của vùng đồng bằng sông Hồng và của cả nước nói chung.

Tôi ý thức được những đòi hỏi về nhiệm vụ hết sức nặng nề đặt ra cho riêng tôi cũng như tập thể lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ TP”, ông phát biểu.

Tiếp tục xây dựng Hà Nội giàu đẹp, văn minh

Tân Bí thư Hà Nội nhấn mạnh nhiệm vụ chung thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội lần thứ 12 của Đảng, nghị quyết 11 của Bộ Chính trị khóa 11 về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô giai đoạn 2011 - 2020. Quyết tâm nâng cao năng lực lãnh đạo, phát huy truyền thống văn hóa, huy động mọi nguồn lực, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

“Trong buổi nhận nhiệm vụ hôm nay, ý thức được những thuận lợi và thách thức mà chúng tôi sẽ được kế tục, đó là những nguồn tiềm lực to lớn về nhiều mặt của Thủ đô trong 30 năm qua, 30 năm đổi mới và vị thế Thủ đô của chúng ta được xây dựng và mở rộng địa giới hành chính”, ông nói.

Ông cũng nhấn mạnh thành quả của nhiệm kỳ qua phát huy ngày càng tốt hơn vị thế vai trò trách nhiệm của Thủ đô, xứng đáng là trung tâm chính trị hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa giáo dục, khoa học, kinh tế và giao dịch quốc tế của cả nước.

“Được kế thừa phát huy những thành tựu và bài học kinh nghiệm quý báu trong quá trình xây dựng và đi lên của Thủ đô HN, của các lãnh đạo TP qua các thời kỳ, tôi trân trọng và coi đó là tiền đề quan trọng để Đảng bộ và nhân dân Thủ đô vượt qua mọi khó khăn, thử thách những nhiệm vụ đề ra”, ông cho hay.

Tân Bí thư Hà Nội đề nghị toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất của Đảng bộ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức.

Thro Xuân Linh - Hồng Nhì - Ảnh: Phạm Hải

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên