TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tân Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói gì sau khi đắc cử?

04-12-2015 - 13:56 PM | Thời sự

Tân Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói gì sau khi đắc cử?

Tân chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định sẽ đẩy mạnh cải cách toàn diện nền hành chính, dân chủ, gắn bó mật thiết, hết lòng phục vụ nhân dân.

Ngay sau khi được bầu làm tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung đã có bài phát biểu trước Hội đồng nhân dân.

Mở đầu bài phát biểu, ông Nguyễn Đức Chung cảm ơn sự tín nhiệm của HĐND TP đã bầu ông giữ chức danh Chủ tịch UBND Thành phố khóa 11 nhiệm kỳ 2011 – 2016, đồng thời hứa sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ được giao phó.

Ông Chung khẳng định: “Sự tín nhiệm của HĐND TP, sự ủng hộ lớn lao của nhân dân Thủ đô là vinh dự, là động lực giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ, nhưng cũng là trọng trách nặng nề của tôi trong thời gian tới.

Để xứng đáng với nhiệm vụ đó, tôi xin nguyện trung thành với Tổ quốc, dân tộc, nỗ lực đóng góp cao nhất với trách nhiệm Chủ tịch UBND Thành phố được pháp luật công nhận, để không phụ lòng tin của lãnh đạo các cấp, HĐND TP và cử tri, nhân dân Thủ đô”.

Tân chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cũng khẳng định sẽ đẩy mạnh cải cách toàn diện nền hành chính theo hướng Nhà nước pháp quyền, dân chủ, gắn bó mật thiết, hết lòng phục vụ nhân dân.

Ông Nguyễn Thế Thảo tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Đức Chung.
Ông Nguyễn Thế Thảo tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Đức Chung.

"Hà Nội có một vị trí đặc biệt quan trọng với cả nước, là đầu não, trái tim của Thủ đô về các mặt kinh tế, giáo dục, văn hóa.

Mọi người dân Thủ đô luôn mong muốn được sống, làm việc và vui chơi trong điều kiện xã hội trật tự an toàn, thuận lợi hơn, thu nhập ngày càng cao hơn, dịch vụ y tế phát triển.

Người dân Thủ đô mong muốn con cái sinh ra khỏe mạnh, có điều kiện giáo dục tốt hơn, được làm việc trong điều kiện tốt. Đặc biệt, người dân luôn mong muốn môi trường Thủ đô xanh, sạch, đẹp.

Đáp ứng yêu cầu mong muốn một đời sống tốt đẹp hơn chính là mong muốn của lãnh đạo tập thể UBND TP và cá nhân tôi. Để hoàn thành trọng trách được giao, tôi và lãnh đạo TP sẽ hợp tác chặt chẽ, cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ", ông Chung bày tỏ.

Cũng theo ông Chung, trong nhiệm kỳ vừa qua, thách thức khó khăn và thuận lợi đan xen nhau, dưới sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Thành ủy Hà Nội, các cấp ngành, Hà Nội đã đạt được nhiều thắng lợi to lớn.

Trong đó có đóng góp của ông Nguyễn Thế Thảo, nguyên Chủ tịch UBND Thành phố cũng như các lãnh đạo tiền nhiệm khác.

Ông Chung cũng bày tỏ mong muốn với tri thức, kinh nghiệm và uy tín đã có thì ông Thế Thảo sẽ giúp đỡ ông hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tân Chủ tịch UBND Thành phố cũng bày tỏ sự cảm ơn tới ông Phạm Quang Nghị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội, lãnh đạo Bộ Công an, Công an Thành phố.

“Nhiệm vụ của tôi và UBND Thành phố trong nhiệm kỳ tới rất nặng nề, rất mong nhận được sự giúp đỡ từ các cấp lãnh đạo và nhân dân thành phố”, ông Chung nhấn mạnh.

Theo Hoàng Đan

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên