TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời sự 24h: Ban chấp hành Trung ương thảo luận về công tác nhân sự

04-05-2015 - 21:43 PM | Thời sự

Thời sự 24h: Ban chấp hành Trung ương thảo luận về công tác nhân sự
Toàn cảnh khai mạc Hội nghị lần thứ 11 của Ban chấp hành Trung ương Đảng. Ảnh: TTXVN.

Hội nghị lần thứ 11 Ban chấp hành Trung ương khóa 11 sẽ thảo luận, thông qua phương hướng công tác nhân sự Ban chấp hành Trung ương khóa 12.

Khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 11

Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI đã khai mạc sáng nay (4/5) tại Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài phát biểu quan trọng khai mạc Hội nghị.

Tại Hội nghị lần này, Ban Chấp hành Trung ương sẽ bàn về: Phương hướng công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XII; Số lượng và việc phân bổ đại biểu dự Đại hội XII; Mô hình tổ chức chính quyền địa phương; Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành và góp ý về Báo cáo các công việc quan trọng Bộ Chính trị đã giải quyết từ sau Hội nghị Trung ương 10 đến nay.

Trong phát biểu khai mạc Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ, các hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày giải phòng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước trong những ngày vừa qua đã khơi dậy trong toàn Đảng, toàn dân ta niềm tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, dân tộc Việt Nam anh hùng.

Tại Hội nghị này, Tổng Bí thư đề nghị các đại biểu phát huy trí tuệ, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, xác đáng, bảo đảm cho thành công của Hội nghị. (Xem thêm)

Hơn 500 chuyến bay bị chậm chuyến trong dịp nghỉ lễ dài ngày

Theo báo cáo của Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải), trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5, các hãng hàng không có 504 chuyến bay chậm chuyến mà nguyên nhân chính là do tàu bay về muộn.

Cụ thể, các hãng hàng không thực hiện 3.277 chuyến bay với 504 chuyến bay chậm, chiếm 15,4% (trong số chậm, nguyên nhân chủ quan chiếm 26,8%, khách quan chiếm 2,8%, tàu bay về muộn chiếm 70,4%) và 6 chuyến hủy chiếm 0,2%.

Trong đó, Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) có 249 chuyến chậm (chiếm 12,5%), 6 chuyến hủy chiếm (0,3%). Vietjet Air là 175 chuyến chậm (chiếm 22,6%), không có chuyến hủy. Jestar Pacific có 76 chuyến chậm (chiếm 21,6%), không có chuyến hủy. Vasco 4 chuyến chậm (chiếm 2,6%), không có chuyến hủy. (Xem thêm)

Trong 4 tháng, hơn 35.000 người Việt đi xuất khẩu lao động

Năm 2014, xuất khẩu lao động Việt Nam đạt kỷ lục Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB&XH) vừa công bố, việc đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài năm 2014 đã vượt kế hoạch đề ra.

Năm 2014, ước tính, cả nước đưa 105.000 lao động xuất khẩu, đạt 110% so với kế hoạch đề ra. Năm 2015 hứa hẹn sẽ có nhiều cơ hội mới cho người lao động Việt Nam muốn làm việc ở nước ngoài.

Năm 2015, một số thị trường mới với mức thu nhập cao sẽ mở ra cho lao động Việt Nam như châu Phi và Trung Đông bởi Việt Nam sẽ ký kết thỏa thuận trong một số lĩnh vực với Angola và Arab Saudi, tạo điều kiện phát triển việc làm an toàn cho lao động Việt Nam. (Xem thêm)

Giao quyền tự chủ cho các đơn vị sự nghiệp công lập

Giao quyền tự chủ cho các đơn vị sự nghiệp công lập Khi được giao quyền tự chủ, các đơn vị sự nghiệp công lập sẽ năng động hơn trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ công.

Theo quy định về cơ chế tự chủ của các đơn vị sự nghiệp công lập vừa được Chính phủ ban hành, sắp tới tất cả các đơn vị sự nghiệp công sẽ được giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức, biên chế và đặc biệt là được tự chủ về tài chính.

Chủ trương này đang được đón nhận như một giải pháp để các đơn vị này chủ động thu hút các nguồn lực từ xã hội đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. (Xem thêm)

TP HCM loay hoay thu phí đường bộ xe máy

Theo kế hoạch, từ 1/5, TP HCM triển khai thu phí sử dụng đường bộ đối với xe máy. Tuy nhiên,  ngày 3/5, trao đổi với chúng tôi, ông Huỳnh Thanh Nhân, Chủ tịch UBND quận Thủ Đức cho biết, địa phương chưa thể tiến hành trong đầu tháng 5 bởi ngày 21/4 mới có quyết định chính thức của UBND TP. Quận còn phải thông báo đến các phường để tổ chức tập huấn, lập danh sách, kê khai, rà soát... nên nhanh nhất cũng phải cuối tháng 5 mới có thể tổ chức thu.

TP HCM loay hoay thu phí đường bộ xe máy Khó khăn nhất khi thu phí đối với xe chưa làm thủ tục sang tên và những đối tượng là hộ nghèo, sinh viên...

Bà Trần Thị Hồng Nguyệt, Chủ tịch UBND phường Bình An (Quận 2) cho rằng, UBND quận đã có công văn gửi các phường để triển khai, phải đầu tháng 6 mới có thể chính thức tiến hành thu phí đường bộ xe máy. Trong khi đó, phường Tăng Nhơn Phú B (Quận 9) hiện mới đang khảo sát thông tin về số phương tiện mô tô, xe máy trên địa bàn. Vẫn còn phải tập huấn, thu thập hồ sơ của các khu phố. (Xem thêm)

>>>Thời sự 24h: Trả lương phép năm chưa nghỉ được tính như thế nào?

Hồng Vân

Hồng Cúc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên