TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời sự 24h: Bộ Tài chính tiếp tục chỉ đạo giảm giá cước vận tải

23-12-2014 - 21:49 PM | Thời sự

Thời sự 24h: Bộ Tài chính tiếp tục chỉ đạo giảm giá cước vận tải

Ngày 23/12, Bộ Tài chính đã tiếp tục có công văn gửi Bộ Giao thông Vận tải và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tiếp tục tăng cường quản lý giá cước vận tải bằng xe ô tô.

Bộ Tài chính đồng ý phương pháp đánh thuế Uber của Tổng cục thuế

Sau buổi làm việc chính thức với Uber International BV có trụ sở tại Hà Lan và công ty TNHH Uber Việt Nam, Tổng cục Thuế đã đưa ra phương án thu thuế khả thi với taxi hoạt động theo hình thức Uber tại Việt Nam. Theo đại diện Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính đã chấp nhận phương án này.

Đại diện Tổng Cục thuế cho biết, có hai đối tượng cùng phải chịu thuế khi tham gia hoạt động kinh doanh của Uber tại Việt Nam, đó là Uber International BV các công ty vận tải trực tiếp ký hợp đồng với công ty này.

Theo đó, Uber International BV – đơn vị hưởng 20% cước phí của dịch vụ Uber sẽ phải nộp thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp ở mức 5% tổng doanh thu. Đây là mức thuế cho hoạt động kinh doanh dịch vụ và phía Uber International cũng đã đồng ý phương án này của Tổng cục Thuế. (Xem thêm)

Yêu cầu DN vận tải giảm cước phù hợp với biến động giảm giá xăng dầu

Ngày 23/12, Bộ Tài chính đã tiếp tục có công văn gửi Bộ Giao thông Vận tải và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tiếp tục tăng cường quản lý giá cước vận tải bằng xe ô tô.

Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Sở Giao thông vận tải phối hợp với Sở Tài chính và các cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, kiểm tra việc thực hiện kê khai giá cước tại địa phương.

Đối với các đơn vị chưa thực hiện kê khai giảm giá cước, có văn bản yêu cầu yêu cầu các đơn vị này phải tính toán lại giá thành vận tải và kê khai giảm giá cước phù hợp với biến động giảm giá nhiên liệu, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Bình Phước bùng phát nạn vỡ hụi cuối năm

Vào thời điểm gần cuối năm, nhiều địa phương trong cả nước đã lặp lại điệp khúc vỡ hụi.

Mặc dù kịch bản của những người giật hụi dựng lên để chiếm dụng tiền của nhiều người không khác những vụ vỡ hụi mà báo chí đã phản ánh thời gian qua.

Tuy nhiên, nhiều người dân ở xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh, Bình Phước lại ít quan tâm đến điều này, nên đã dẫn đến một vụ vỡ hụi lớn với số tiền hơn 30 tỷ đồng làm cho nhiều người điêu đứng vì đã trót gom tiền cho kẻ lừa đảo. (Xem thêm)

Việt Nam đặt mục tiêu chỉ còn 5% hộ nghèo năm tới

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định ban hành kế hoạch hành động triển khai Nghị quyết số 76/2014 của Quốc hội về đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững đến năm 2020.

Theo kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2013 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, cả nước còn 1.797.889 hộ nghèo (7,8%), giảm 1,8% so với năm 2012. Tổng số hộ cận nghèo là 1.443.183 hộ (6,32%), giảm 0,25% so với năm 2012.

Chính phủ đặt mục tiêu phấn đấu năm 2015 giảm tỷ lệ hộ nghèo của cả nước còn dưới 5%, riêng các huyện nghèo còn dưới 30%. (Xem thêm)

Sẽ ban hành giá dịch vụ y tế theo hạng bệnh viện

Chiều nay, Bộ Y tế đã tổ chức buổi họp báo công bố về lộ trình tiến tới BHYT toàn dân và điều chỉnh giá dịch vụ y tế năm 2015. Đại diện Bộ Y tế cho biết, đầu năm 2015, liên Bộ Y tế - Tài chính sẽ ban hành khung giá dịch vụ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế thống nhất theo 5 hạng bệnh viện.

Theo đó, giá giường sẽ tăng 10.000-20.000 đồng/ngày theo hạng bệnh viện. Giá các loại phẫu thuật đặc biệt, thủ thuật cũng tăng. Với mức tăng này, bệnh viện có điều kiện triển khai nhiều dịch vụ kỹ thuật mà trước đây không làm, nhất là kỹ thuật mới.

Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam hiện đang đẩy mạnh các giải pháp để đạt 75% dân số tham gia bảo hiểm y tế. (Xem thêm)

Muốn chống tham nhũng phải minh bạch thông tin

Kết quả khảo sát của Viện Khoa học thanh tra, trực thuộc Thanh tra Chính phủ công bố mới đây cho thấy, có 73,3% ý kiến người dân và 66,9% ý kiến của đối tượng cán bộ công chức cho rằng có tiêu cực xảy ra trong việc triển khai các dự án xóa đói giảm nghèo.

Theo bà Fiona Quinn, Phó Trưởng ban Phát triển, Đại sứ quán Ireland tại Hà Nội, cơ quan hỗ trợ Viện Khoa học Thanh tra tiến hành nghiên cứu, cho rằng kết quả khảo sát đã đưa ra được những phát hiện và kiến nghị quan trọng đồng thời phản ánh bài học kinh nghiệm từ công tác xóa đói giảm nghèo ở Việt Nam.

Trong những phát hiện đó có vấn đề chính sách còn chồng chéo do các bộ, ban ngành khác nhau ban hành, thậm chí có những chính sách ban hành đối ngược nhau trong khi năng lực ở cấp địa phương còn hạn chế. (Xem thêm)

>>>Thời sự 24h: Máy bay vô chủ ở Nội Bài có thể đem đấu giá

Hồng Vân

cucpth

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên