TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời sự 24h: Bộ Tài chính yêu cầu tính toán lại giá cước vận tải

06-11-2014 - 22:37 PM | Thời sự

Thời sự 24h: Bộ Tài chính yêu cầu tính toán lại giá cước vận tải

Bộ Tài chính đã có công văn đề nghị Bộ GTVT và UBND các tỉnh chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải tính toán lại giá thành, kê khai lại giá cước vận tải.

Cần quy định số lượng sỹ quan cấp tướng

Sáng nay (6/11), các đại biểu Quốc hội đã thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của Dự thảo Luật Sỹ quan quân đội.

Giải trình về vấn đề gần đây dư luận xã hội cho rằng hiện đang ở thời bình, nhưng lại phong nhiều Tướng và phong Tướng nhanh cho các sỹ quan quân đội, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh cho rằng, trong Luật phải quy định ngay số lượng sỹ quan cấp tướng.

Trước đó, báo cáo tiếp thu chỉnh sửa Dự thảo Luật Sỹ quan quân đội Nhân dân Việt Nam do chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và an ninh của Quốc hội Nguyễn Kim Khoa trình bày cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội vẫn giữ quan điểm quy định trần quân hàm Đại tướng đối với Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị và Tổng tham mưu trưởng, tương đương quân hàm của Bộ trưởng Quốc phòng. (Xem thêm)

Bộ trưởng GTVT chưa hài lòng chất lượng dịch vụ tại sân bay

Chiều nay, Bộ trưởng Bộ GTVT đã họp kiểm điểm quá trình triển khai các kế hoạch nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, sau ba tháng thực hiện Chỉ thị của Bộ GTVT về khắc phục yếu kém ở các cảng hàng không.

Báo cáo của Cục Hàng không cho biết, đến thời điểm này, các khu vực tắc nghẽn ở sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài đã được cải thiện. Công tác vệ sinh đã được chuyển giao cho đơn vị ngoài đảm nhận và giảm thiểu được yếu tố gây khó chịu cho hành khách. Các dịch vụ tiện ích khác cũng được tăng cường. Những tồn tại về phương tiện mặt đất ở sân bay Cát Bi và Vinh đã được khắc phục. (Xem thêm)

Chỉ còn 272 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

Theo Báo cáo tiếp thu, chỉnh lý, giải trình Dự án Luật Đầu tư (sửa đổi) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), sẽ chỉ còn 6 ngành, nghề cấm đầu tư kinh và 272 ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Theo kết quả rà soát, hiện có 51 lĩnh vực, ngành, nghề, hàng hóa, dịch vụ cấm đầu tư, kinh doanh quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật và 386 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện được quy định tại 391 văn bản pháp luật .

Sau khi xem xét, cân nhắc UBTVQH đã chỉ đạo thu hẹp lại còn 6 ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh và 272 ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. (Xem thêm)

Đề nghị rà soát lại cước vận tải vì xăng, dầu liên tục giảm giá

Bộ Tài chính vừa có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo rà soát lại giá cước vận tải cho phù hợp với biến động chi phí nhiên liệu.

Cụ thể, theo văn bản số 16176/BTC-QLG vừa được thông báo ngày 6/11, Bộ Tài chính đề nghị các cơ quan có liên quan tăng cường kiểm tra việc thực hiện kê khai giá cước, niêm yết giá cước vận tải theo quy định. Đặc biệt, đại diện ngành tài chính nhấn mạnh việc cần chỉ đạo doanh nghiệp vận tải tính toán lại giá thành, thực hiện kê khai lại giá cước phù hợp với biến động của chi phí nhiên liệu và giá các yếu tố đầu vào. (Xem thêm)

Bộ Y tế đề nghị phía Hoa Kỳ phối hợp làm rõ vụ “hối lộ triệu USD”

Ngày 6/11, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa có thư gửi bà Claire Pierangelo, Phó Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại VN đề nghị phối hợp để làm rõ thông tin về vụ “hối lộ triệu USD”.

Để chủ động và tích cực phòng chống nạn tham nhũng theo chủ trương của Đảng và Chính phủ Việt Nam, Bộ Y tế trân trọng đề nghị Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan của Hoa Kỳ hỗ trợ điều tra làm rõ thông tin bài báo nói trên để xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm.

Trường hợp thông tin nói trên không đúng, đề nghị phía Hoa Kỳ công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân Việt Nam không hoang mang, đảm bảo niềm tin của nhân dân đối với Nhà nước Việt Nam nói chung và ngành y tế Việt Nam nói riêng. (Xem thêm)Anh Tân (Tổng hợp)

cucpth

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên