TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời sự 24h: Hà Nội họp báo về dự án thay mới 6.700 cây xanh

20-03-2015 - 21:01 PM | Thời sự

Thời sự 24h: Hà Nội họp báo về dự án thay mới 6.700 cây xanh
Đã có khá nhiều cây xanh trên một số tuyến phố bị đốn hạ sau khi Hà Nội tiến hành kế hoạch thay thế -

Cuối buổi sáng 20/3, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo về việc dừng chặt, đốn hạ cây xanh trên địa bàn toàn thành phố.

Công dân Việt Nam đến Anh phải trả "phụ phí y tế" 200 bảng/năm

Đại sứ quán Anh ngày 20-3 cho biết bắt đầu từ ngày 6-4-2015, công dân tất cả các nước không thuộc châu Âu, trong đó có Việt Nam, khi đến sống ở Vương Quốc Anh trên 6 tháng sẽ phải trả “phụ phí y tế” để được hưởng các dịch vụ của Cục Chăm sóc Sức khỏe Quốc gia của Vương Quốc Anh (NHS).

Đây là một thay đổi đáng lưu ý do hiện nay, công dân của các nước không thuộc châu Âu khi đến Anh để làm việc, học tập hay sống cùng với các thành viên của gia đình đều được nhận chăm sóc y tế miễn phí của NHS giống như các công dân thường trú.

Phụ phí y tế là 200 bảng Anh/năm đối với mọi công dân và 150 bảng/năm đối với sinh viên. Phụ phí này là bắt buộc và sẽ phải được thanh toán cùng thời điểm đăng ký xin thị thực trực tuyến. Người đăng ký thị thực vào Anh sẽ cần phải thanh toán phí này ngay lập tức cho toàn bộ thời gian họ xin cấp thị thực.(Xem thêm)

Hà Nội quyết định dừng chặt cây trên các tuyến phố

Chiều 20/3, UBND TP Hà Nội đã có buổi họp báo về dự án thay mới 6.700 cây xanh trên địa bàn thành phố. Buổi họp báo đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều cơ quan báo chí, mà thực tế chính là sự quan tâm của những người dân đang sống tại Thủ đô.

Tại buổi họp báo, đại diện UBND TP Hà Nội đã nhận lỗi về việc vội vàng triển khai dự án thay mới 6.700 cây xanh trên địa bàn thành phố những ngày vừa qua và chính thức công bố quyết định tạm dừng việc đốn hạ cây trên tất cả các tuyến phố để tiến hành kiểm tra, đánh giá lại.

Tại những tuyến phố cây xanh đã bị đốn hạ với tổng số hơn 500 cây, theo báo cáo của UBND thành phố, các đơn vị chức năng mà cụ thể là Sở Xây dựng thành phố sẽ phải tiến hành trồng mới lại và kiểm điểm trách nhiệm liên quan.

Bệnh viện có nơi nghỉ miễn phí cho người nhà bệnh nhân

Để giảm tải ở bệnh viện tuyến trên, tạo điều kiện cho người nhà chăm sóc bệnh nhân, Bệnh viện Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chủ động xây dựng khu nhà ở cho thân nhân.

Quá tải đang là tình trạng chung của nhiều bệnh viện nhất là các bệnh viện tuyến trên. Với người bệnh, có giường nằm cho mình đã là một may mắn, chưa nói đến chuyện về nơi nghỉ ngơi cho người nhà ngay tại bệnh viện.

Dù chỉ là thực hiện với quy mô nhỏ, nhưng mô hình tại Bệnh viện Bà Rịa được xem là điều kiện để ngành y tế hướng tới mô hình bệnh viện văn minh - hiện đại. (Xem thêm)

100% các trạm đăng kiểm sẽ được xã hội hoá

Bộ GTVT khẳng định, trong năm nay, 100% các trạm đăng kiểm trên cả nước sẽ được xã hội hoá.

Các cơ quan chức năng kỳ vọng, việc xã hội hóa các đơn vị này vừa tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, cho doanh nghiệp, mà ngân sách vẫn được đảm bảo. (Xem thêm)

Taxi Uber hoạt động ở VN, nộp thuế ở Hà Lan

Tại buổi làm việc với Công ty Uber VN vào chiều qua, các sở, ngành TP.HCM đã bất ngờ khi nghe đại diện Công ty Uber ở Hà Lan (công ty mẹ của Công ty Uber VN, có trụ sở ở Singapore) khẳng định taxi Uber hoạt động tại TP.HCM được nộp thuế tại Hà Lan.

Theo đó, doanh thu từ taxi Uber ở TP.HCM được chia theo tỷ lệ 80% cho doanh nghiệp vận tải tại VN và chia 20% cho Công ty Uber ở Hà Lan và công ty này nộp thuế ở Hà Lan. Đại diện Công ty Uber Hà Lan cũng cho biết việc ký hợp đồng với doanh nghiệp vận tải VN thông qua mạng internet và theo qui định của Tổ chức thương mại thế giới (WTO).

Sở GTVT TP.HCM đề nghị Công ty Uber Hà Lan làm giấy phép đầu tư tại VN theo đúng qui định. Vì trong cam kết giữa VN với WTO thì vận tải là lĩnh vực kinh doanh có điều kiện. (Xem thêm)

“Đắp chiếu” nhiều thiết bị tiền tỉ tại Bệnh viện Đắk Nông

Thanh tra Nhà nước tỉnh Đắk Nông vừa công bố kết luận thanh tra việc quản lý, đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2005-2011 với nhiều sai phạm nghiêm trọng.

Bản kết luận thanh tra nêu hàng loạt vấn đề sai phạm trong đầu tư xây dựng, gây lãng phí hàng chục tỉ đồng nhưng không đề cập việc có tư lợi hay không.

Hư ngay sau khi... lắp đặt, ngày 19-3, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông, tất cả bệnh nhân, y bác sĩ đều di chuyển lên xuống các tầng lầu bằng cầu thang bộ vì thang máy của bệnh viện hư hỏng, không thể sử dụng. (Xem thêm)

>>>[Thời sự 24h]: Năm 2015 không tăng biên chế cán bộ, công chức, viên chức

Hồng Vân

Hồng Cúc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên