TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời sự 24h: Hơn 2.000 người hưởng lương hưu trên 10 triệu đồng/tháng

11-11-2014 - 22:07 PM | Thời sự

Thời sự 24h: Hơn 2.000 người hưởng lương hưu trên 10 triệu đồng/tháng

Đại diện Bộ Tài chính cho rằng đối với chính sách về lương, rất khó có thể đạt được công bằng cho mọi đối tượng. Bên cạnh đó, số người có thu nhập cao trên 10 triệu đồng/tháng là không nhiều.

Hội nghị cấp cao APEC 22: Đẩy mạnh kết nối toàn diện

Chiều nay (11/11), tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Hồ Nhạn Thê ở Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, các nhà Lãnh đạo APEC tiếp tục Phiên thảo luận về “Đẩy mạnh kết nối toàn diện và phát triển hạ tầng cơ sở”. Các nhà Lãnh đạo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường kết nối toàn diện đối với tăng trưởng kinh tế, đẩy mạnh kết nối hàng hải, hàng không, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau, thúc đẩy sự thịnh vượng và tinh thần cộng đồng ở châu Á - Thái Bình Dương.

Các nhà Lãnh đạo hoan nghênh những thành quả mà các thành viên APEC đã đạt được về hợp tác tăng cường kết nối và phát triển cơ sở hạ tầng, đồng thời ghi nhận nỗ lực của các nền kinh tế thành viên trong việc thúc đẩy quan hệ đối tác công - tư (PPP) về hạ tầng cơ sở thông qua các sáng kiến trong khuôn khổ APEC. (Xem thêm)

Hơn 2.000 người hưởng lương hưu trên 10 triệu đồng/tháng

Theo Ông Đỗ Văn Sinh, phó tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết , tổng số người hưởng lương hưu và trợ cấp hiện nay là khoảng 2,6 triệu người. Số người có mức lương hưu trên 10 triệu đồng/tháng là 2.111 người với số tiền chi hàng tháng 22,3 tỷ đồng.

Về chính sách lương năm 2015, Bộ Tài chính cho biết Quốc hội vừa phê duyệt phương án mà Chính phủ đề xuất. Cụ thể, từ ngày 1-1-2015, tăng 8% đối với lương hưu, trợ cấp ưu đãi người có công và tiền lương đối với cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang có thu nhập thấp (hệ số lương từ 2,34 trở xuống).

Điều chỉnh quy định tiền lương của sếp doanh nghiệp nhà nước

Sáng 11/11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh.

Một trong các vấn đề đã được tiếp thu, chỉnh sửa tại dự thảo luật mới nhất là tiền lương, tiền thưởng đối với người lao động, tiền lương, thù lao, tiền thưởng đối với người quản lý doanh nghiệp.

Quá trình hoàn thiện dự án luật, một số vị đại biểu không nhất trí quy định về tiền lương tại dự thảo luật và đề nghị quy định về tiền lương, tiền thưởng phải tuân thủ các quy định của Bộ luật Lao động, xem xét tiền lương phải dựa trên hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, bảo đảm tương quan với bình quân chung của doanh nghiệp và xã hội, tránh sự bất bình đẳng quy định lương người quản lý doanh nghiệp quá cao trong khi lương của công nhân quá thấp. (Xem thêm)

Phát hiện 6 công ty nhập thiết bị từ Bio-Rad

Bộ Y tế cho biết qua rà soát trong giai đoạn 2011-2013, cơ quan chức năng đã phát hiện 6 công ty có đơn hàng nhập khẩu thiết bị từ Công ty Bio-Rad.

Bộ Công An cùng với Viện Kiểm sát đã và đang vào cuộc điều tra vụ việc nhận hối lộ từ công ty Bio-Rad. Hiện danh sách 6 công ty vẫn chưa được công bố.

Tuy nhiên, cho đến giờ chưa có công ty nào chủ động báo cáo lên Bộ Y tế về vấn đề liên quan đến hoạt động nhập khẩu thiết bị từ Công ty Bio-Rad. (Xem thêm)

Chỉ bắt buộc đổi giấy phép lái xe ô tô trong năm 2014

Lãnh đạo Vụ Vận tải, Bộ GTVT khẳng định, chỉ có giấp phép lái xe ô tô phải đổi trước ngày 31/12/2014, còn các loại giấy phép lái xe mô tô được đổi theo lộ trình từng năm.

Thời gian qua, các điểm cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) ô tô, xe máy tại một số địa phương đã xảy ra tình trạng quá tải. Do hiểu nhầm bắt buộc phải đổi giấy phép lái xe sang dạng thẻ PET trước ngày 31/12 năm nay, nên nhiều người dân đã đổ xô đi đổi giấy phép lái xe trong thời gian qua.

Lãnh đạo Vụ Vận tải, Bộ Giao thông Vận tải khẳng định, chỉ có giấp phép lái xe ô tô phải đổi trước ngày 31/12 năm nay. (Xem thêm)

Không để ùn tắc giao thông kéo dài tại Bình Dương

Ngày 10/11, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia ra công điện yêu cầu Bình Dương khẩn trương chỉ đạo việc huy động tối đa lực lượng thường xuyên ứng trực trên các tuyến trọng điểm dẫn đến khu du lịch Đại Nam. Đặc biệt là quốc lộ 13, đại lộ Bình Dương, bố trí đầy đủ phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời giải quyết sự cố.

Công an tỉnh và Sở Giao thông vận tải Bình Dương có phương án đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho du khách và nhân dân đến tham quan, du lịch một cách thuận tiện, an toàn, đồng thời phải công bố số điện thoại đường dây nóng để người dân có thể liên hệ khi cần. (Xem thêm)


Anh Tân (Tổng hợp)

cucpth

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên