TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời sự 24h: Không tăng biên chế công chức trong đơn vị sự nghiệp công lập

15-12-2014 - 22:11 PM | Thời sự

 Thời sự 24h: Không tăng biên chế công chức trong đơn vị sự nghiệp công lập
Ảnh minh họa

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương nghiêm túc thực hiện việc không tăng biên chế công chức và số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập.

Không tăng biên chế công chức trong đơn vị sự nghiệp công lập

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương nghiêm túc thực hiện việc không tăng biên chế công chức và số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập. Tuyển dụng vào không quá 50% số đã tinh giản và nghỉ hưu, thực hiện sắp xếp trong nội bộ cơ quan khi thành lập tổ chức hoặc được giao nhiệm vụ mới.

Bên cạnh đó, kiên quyết đưa ra khỏi công vụ những người kém về năng lực, phẩm chất. Trường hợp thật cần thiết phải bổ sung biên chế, các cơ quan lập Đề án, Bộ Nội vụ thẩm định chặt chẽ, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Việc xác định vị trí việc làm cần căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, làm cơ sở xác định tiêu chuẩn chức danh công chức, hạng chức danh nghề nghiệp viên chức và để đánh giá đúng chất lượng công chức, viên chức. (Xem thêm)

Kiến nghị thành lập Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1

UBND TP.HCM vừa trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt hoặc ủy quyền phê duyệt đề án thành lập Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 TP.HCM 100% vốn nhà nước do UBND TP làm chủ sở hữu.

Công ty này sẽ quản lý, vận hành và khai thác tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên sau khi chuyển giao (dự kiến hoàn thành vào năm 2018).

Mức vốn điều lệ của công ty giai đoạn 2014-2017 là 14 tỷ đồng, giai đoạn từ 2018 là 16.788 tỷ đồng, từ ngân sách TP.HCM và giá trị hạng mục dự án metro Bến Thành - Suối Tiên hoàn thành chuyển giao. (Xem thêm)

Thủ đoạn lừa đảo tại nông thôn ngày càng tinh vi

Những người dân sống tại vùng nông thôn, cuộc sống còn nhiều khó khăn và bản chất dễ tin người đang trở thành đối tượng của rất nhiều kiểu lừa đảo khác nhau.

Theo số liệu của Tổng cục thống kê, tỉ lệ thất nghiệp ở vùng nông thôn cao gấp hơn 2 lần so với thành thị. Và lợi dụng nhu cầu muốn tìm việc làm của thanh niên nông thôn,những kẻ lừa đảo đã dễ dàng thực hiện được hành vi lừa đảo để kiếm lợi.

Ngoài ra, tình trạng huy động tín dụng đen ở nông thôn đang là một trong những kiểu lừa đảo để lại hậu quả nặng nề nhất. Khi mà lãi suất ngân hàng hiện nay đều ở mức dưới 10%/năm thì một kẻ lừa đảo lại đưa ra con số gấp 3 lần là 30% đang rất có tác dụng với những người dân có nhiều tiền và ít sự tỉnh táo. (Xem thêm)

>>>

Hồng Vân

cucpth

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên