TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời sự 24h: Năm 2015 TP.HCM bắt đầu thu phí xe gắn máy

30-12-2014 - 19:38 PM | Thời sự

Thời sự 24h: Năm 2015 TP.HCM bắt đầu thu phí xe gắn máy

Kể từ năm 2015, TP.HCM sẽ bắt đầu thu phí xe gắn máy và đây cũng là địa phương cuối cùng trong cả nước tiến hành thu loại phí này.

Việt Nam miễn thị thực đơn phương cho công dân 7 nước

Từ ngày 1-1-2015, Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại VN năm 2014 chính thức có hiệu lực, với nhiều nội dung mới so với Pháp lệnh trước đây.

Lần đầu tiên, các thủ tục hành chính vốn được quy định trong các văn bản hướng dẫn dưới Luật đã được Luật này quy định cụ thể, nên có thể dễ dàng thực hiện mà không cần văn bản hướng dẫn khác. Đây là điểm rất thuận lợi và thể hiện tính chất cải cách hành chính rất cao.

Phương châm đặt ra là tạo điều kiện thuận lợi và minh bạch tối đa trong việc giải quyết thủ tục hành chính về xuất nhập cảnh cho người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh VN, thúc đẩy thu hút đầu tư nước ngoài và cũng siết chặt công tác quản lý cư trú của người nước ngoài tại VN. (Xem thêm)

Hội đồng nhân dân TP.HCM thông qua 3 tờ trình quan trọng

Sáng 30/12, HĐND TP.HCM đã thống nhất thông qua 3 tờ trình gồm: thu phí đường bộ đối với xe gắn máy, điều chỉnh mức phí qua cần Phú Mỹ và bảng giá các loại đất.

Nội dung chủ yếu của kỳ họp này là thảo luận 3 tờ trình về thu phí đường bộ đối với xe gắn máy, điều chỉnh mức phí qua cần Phú Mỹ và bảng giá các loại đất. Trong đó, các vấn đề liên quan đến việc thu phí xe gắn máy được nhiều đại biểu quan tâm nhất.

Đây là lần thứ hai vấn đề thu phí xe gắn máy tiếp tục được trình HĐND TP.HCM. Đa số các đại biểu cho rằng, nếu triển khai thu phí thì mỗi xe gắn máy đóng từ 50.000 đống đến 150.000 đồng mỗi năm điều này có lẽ người dân thực hiện được.

Đại diện HĐND TP.HCM cho rằng, thu phí đường bộ xe gắn máy là quy định của pháp luật, thành phố không trì hoãn mãi được. (Xem thêm)

Lãnh đạo Hà Nội không được đi công tác nước ngoài do doanh nghiệp đài thọ

Ngày 29/12, phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã ký ban hành kế hoạch tăng cường công tác quản lý các đoàn đi công tác nước ngoài của lãnh đạo TP.

Theo đó, TP Hà Nội quy định lãnh đạo TP không được tham gia các đoàn đi công tác nước ngoài do doanh nghiệp tổ chức và đài thọ hoặc do doanh nghiệp nước ngoài mời đích danh.

Ngoài ra, Hà Nội quy định lãnh đạo TP không được đi công tác nước ngoài quá 2 lần/năm và mỗi đoàn đi không quá 10 người, thời gian không quá 10 ngày, không quá 3 nước và không bố trí 2 lãnh đạo chủ chốt cùng tham gia một đoàn công tác nước ngoài. (Xem thêm)

Quảng Ninh thưởng nóng ngành thuế 100 triệu đồng

Theo kết quả thực hiện dự toán thu nội địa của ngành thuế tỉnh Quảng Ninh, đến ngày 29/12 thu nội địa trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã đạt hơn 16.000 tỷ đồng, vượt hơn 26% kế hoạch do Bộ Tài chính giao và đạt 100,2% kế hoạch do UBND tỉnh Quảng Ninh phấn đấu đạt.

Với kết quả xuất sắc này, ông Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã quyết định tặng bằng khen và thưởng nóng cho ngành thuế tỉnh Quảng Ninh số tiền 100 triệu đồng.

Năm 2014, Quảng Ninh tiếp tục là một trong những địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế; chú trọng công tác quản lý kê khai, kế toán thuế và chống thất thu ngân sách. (Xem thêm)

Bắt vụ hút cát lậu trên biển lớn nhất từ trước đến nay

Tối 29/12, 9 con tàu được cho là chứa cát lậu từ biển đã bị Tổng Cục Cảnh sát Phòng chống Tội phạm, Bộ Công an truy bắt thành công.

Hiện những tàu này đang bị giữ lại tại Thủy đoàn 3, khu vực biển Vũng Tàu. Theo cơ quan Công an, số lượng cát bị hút lậu trên số tàu này vẫn chưa được kiểm kê, tuy nhiên lượng cát chứa được trên một tàu có thể lên đến 1.000m3.

Điều tra ban đầu cho thấy, chủ sở hữu số tàu trên là các doanh nghiệp tư nhân của địa phương. Đây được xem là vụ truy bắt cát lậu trên biển lớn nhất từ trước đến nay do Bộ Công an trực tiếp chỉ đạo. (Xem thêm)

Bộ trưởng Quốc phòng xin giảm nộp ngân sách cho Viettel

Chính phủ cần bỏ lệ phí cấp sổ đỏ, xem xét kỹ lưỡng các dự án nước ngoài trước khi cấp phép, giảm tỷ lệ nộp vào ngân sách của Viettel… Đó là một số đề xuất đáng chú ý của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh tại hội nghị tổng kết 2014 của Chính phủ ngày 29/12.

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cho hay, vừa qua, chúng ta đã phải cho dừng một số dự án của nhà đầu tư nước ngoài vì có tính chất nhạy cảm sau khi dư luận lên tiếng. Đó là việc cần thiết nhưng là việc bất đắc dĩ vì quan điểm của chúng ta phải xem nhà đầu tư nước ngoài cũng như doanh nghiệp trong nước.

Năm 2014, doanh thu của Viettel đạt trên 196 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế khoảng 42 nghìn tỷ... (Xem thêm)

Vụ sập giàn giáo: “Bộ Giao thông, Bộ Xây dựng phải tự phê bình mình"

Xung quanh vụ sập đường sắt trên cao ở Hà Nội vào sáng 28/12 vừa qua, theo ông Phạm Sỹ Liêm, Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam cho rằng: Cách đây hơn 1 tháng, cũng tại dự án đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh đã xảy ra sự cố rơi thanh sắt gây chết người nhưng các cơ quan quản lý xử lý chưa “nặng tay” nên chưa có tác dụng răn đe, mới lại tiếp tục xảy ra sự cố tiếp theo.

“Đáng lẽ phải xử mạnh tay từ những vụ việc trước để răn đe. Thậm chí, phải xử lý cả cấp trên, chẳng lẽ Bộ Giao thông, Bộ Xây dựng không có trách nhiệm gì hay sao? Bộ Xây dựng cũng chỉ thấy tăng cường kiểm tra, còn không có xử lý gì. Bộ Giao thông với tư cách nắm một món tiền của Nhà nước, Bộ Xây dựng với tư cách quản lý Nhà nước cũng cần tự phê bình chính mình bên cạnh việc phạt các cấp dưới”, ông Liêm thẳng thắn. (Xem thêm)

>>>Thời sự 24h: Bộ GTVT tiếp tục tổ chức thi tuyển 6 chức danh quan trọng

Hồng Vân

cucpth

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên