TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời sự 24h: Người Việt uống 2,56 tỷ lít bia từ đầu năm đến nay

03-11-2014 - 22:29 PM | Thời sự

Thời sự 24h: Người Việt uống 2,56 tỷ lít bia từ đầu năm đến nay

Theo số liệu của Bộ Công Thương, trong tháng 10, sản lượng sản xuất bia các loại ước đạt 275,4 triệu lít, tăng 8,9% so với tháng 10 năm 2013.

Tính chung 10 tháng, sản xuất bia các loại ước đạt 2,56 tỷ lít, tăng 6,7% so với cùng kỳ. Trong đó, bia thương hiệu Hà Nội ước đạt 460,2 triệu lít, tăng 4,1%; bia thương hiệu Sài Gòn ước đạt 1,09 tỷ lít, tăng 2,8%.

Theo Bộ Công Thương, các doanh nghiệp đang bước vào giai đoạn sản xuất và dự trữ hàng chuẩn bị cho những tháng cuối năm và cho ra mắt nhiều sản phẩm mới, khẳng định thương hiệu và sự phát triển của ngành đồ uống Việt Nam.

Để hoàn thành tốt kế hoạch đề ra, trong những tháng cuối năm, Bộ Công Thương khuyến nghị các doanh nghiệp trong ngành cần quan tâm nhiều hơn nữa đến vấn đề phân phối lưu thông và tiêu thụ sản phẩm, trong đó chú ý xem xét cách tổ chức và hiệu quả của mạng lưới phân phối nhà hàng hiện nay, để tìm ra một mô hình tổ chức hiệu quả hơn của từng doanh nghiệp, giảm chi phí vận tải, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Quốc hội thảo luận về luật thuế và luật thi hành án dân sự

Tiếp tục chương trình làm việc sáng 3/11, các đại biểu Quốc hội làm việc tại Hội trường nghe Tờ trình về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật thuế và thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thi hành án dân sự.

Tờ trình về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật thuế nêu rõ mục đích của việc sửa đổi, bổ sung các luật thuế lần này nhằm hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn, góp phần xây dựng và phát triển các vùng chuyên canh theo hình thức trang trại, khu nông nghiệp công nghệ cao. (Xem thêm)

Hà Nội yêu cầu Vinaconex khẩn trương xây đường ống cấp nước sông Đà

Dự báo tình hình cấp nước sạch đô thị năm 2015 sẽ gặp nhiều khó khăn, lãnh đạo TP Hà Nội vừa chính thức yêu cầu Tổng công ty CP Vinaconex khẩn trương, tích cực triển khai thi công tuyến đường ống dẫn nước từ QL21A về đường vành đai 3 “đảm bảo trước ngày 30/4/2015 cung cấp ổn định nước sạch cho thành phố với công suất 280.000m3/ngày đêm”.

Trường hợp trong tháng 12/2014, Vinaconex không triển khai thi công, thành phố giao Sở Xây dựng kiểm tra, đề xuất thành phố thay thế bằng đơn vị thi công khác. (Xem thêm)

Không nên lùi lộ trình tăng lương

Nếu lương tối thiểu trả cho cán bộ công chức mà không bảo đảm được mức sống tối thiểu sẽ dễ dẫn đến các hiện tượng tiêu cực trong xã hội.

Trong các phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội 2014 – 2015 cũng như bên lề kỳ họp Quốc hội, nhiều ý kiến cho rằng, Chính phủ cần cân nhắc, giữ đúng lời hứa với người lao động: “Tăng lương theo đúng lộ trình”. (Xem thêm)

Năm 2015, Việt Nam có thiếu điện?

Tại cuộc họp báo chiều 3/11 Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải nhận định trong 10 tháng đầu năm 2014, ngành điện đã nỗ lực cung cấp đủ điện, an toàn phục vụ phát triển kinh tế xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân.

Theo Cục Điều tiết điện lực trong năm 2015 với sự bổ sung của 8 tổ máy sẽ cân đối và đáp ứng tốt nhất việc cấp điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước. (Xem thêm)

Bỏ "Địa chỉ người bán, mua hàng" trên hóa đơn

Trong một nội dung trả lời người dân mới đây, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn đã khẳng định sẽ bỏ tiêu chí "Địa chỉ người bán, mua hàng" trên hóa đơn.

Theo kiến nghị của người dân, tiêu chí nói trên không còn cần thiết vì trên tờ hóa đơn đã có tên và mã số thuế của doanh nghiệp. Các cơ quan quản lý và đơn vị liên quan có thể dễ dàng tra cứu địa chỉ doanh nghiệp. (Xem thêm)

VietJet mở đường bay Tp. Hồ Chí Minh – Thanh Hóa

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và du khách đến với xứ Thanh, Vietjet mở đường bay hàng ngày giữa TP.HCM – Thanh Hóa. Chuyến bay đầu tiên sẽ cất cánh vào ngày 25/11/2014. Thời gian bay mỗi chặng khoảng 1 giờ 55 phút, khởi hành từ TP.HCM lúc 9h00 và đến Thanh Hóa lúc 10h55. Chiều ngược lại khởi hành lúc 11h30 từ Thanh Hóa và đến TP.HCM lúc 13h25. (Xem thêm)

Hơn 91.000 lao động Việt đi làm việc ở nước ngoài trong 10 tháng

Đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, theo số liệu từ các doanh nghiệp, tổng số lao động Việt đi làm việc ở nước ngoài trong 10 tháng qua là 91.143 lao động (34.232 lao động nữ), vượt 4,76% so với kế hoạch năm 2014 và bằng 129,54% so với cùng kỳ năm ngoái.

Riêng trong tháng Mười đã có 7.774 lao động đi làm việc ở nước ngoài tại các thị trường: Đài Loan (Trung Quốc) 3.895 lao động, Nhật Bản 1.784 lao động, Hàn Quốc 962 lao động, Malaysia 295 lao động, Saudi Arabia 296 lao động, Macau (Trung Quốc) 207 lao động và các thị trường khác. (Xem thêm)

Cháy lớn thiêu rụi 1.000m2 xưởng sản xuất nhang đèn tại TP.HCM

Một đám cháy lớn đã bùng phát sáng 3/11 tại khu nhà xưởng chuyên sản xuất nhang đèn xuất khẩu rộng hơn 3.000 m2 của Công ty trách nhiệm hữu hạn Quốc tế NaVi địa chỉ 6B/62 đường An Hạ, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiều công nhân trực trong xưởng đã dùng bình CO2 để dập lửa nhưng do trong xưởng chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát và lan nhanh trên diện rộng nên đành bất lực. (Xem thêm)

Anh Tân

cucpth

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên