TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Thời sự 24h]: Tết Ất Mùi, Thanh tra Chính phủ nhận 65 tin về quà tết trái quy định

05-03-2015 - 22:17 PM | Thời sự

[Thời sự 24h]: Tết Ất Mùi, Thanh tra Chính phủ nhận 65 tin về quà tết trái quy định

Dịp Tết Ất Mùi 2015, chỉ có 65 nguồn tin về tặng quà, nhận quà Tết không đúng quy định và tố cáo một số hành vi có dấu hiệu tham nhũng đến đường dây nóng của Cục Chống tham nhũng và Cục trưởng Cục Chống tham nhũng - Thanh tra Chính phủ.

Dự án tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên thoát khỏi bế tắc

Những bế tắc trong vấn đề giải toả mặt thi công tuyến đường sắt đô thị Metro Bến Thành - Suối Tiên kéo dài trong thời gian vừa qua đã được giải quyết.

Theo đó, trưởng Ban cưỡng chế, ông Nguyễn Văn Nghĩa, thông báo UBND tỉnh Bình Dương đã quyết định 3 vấn đề: đồng ý chi 10 tỷ đồng hỗ trợ di dời; hỗ trợ thiệt hại kinh doanh cho doanh nghiệp và 6 tháng lương cho người lao động.

Về phía Công ty Vĩnh Phát, bà Nguyễn Thị Lương, Giám đốc công ty đã đồng ý làm thủ tục nhận tiền bồi thường và hứa bàn giao đất vào ngày 15/3 tới đây. Hiện cán bộ Ban bồi thường giải tỏa đang làm thủ tục giải ngân số tiền bồi thường 125 tỷ đồng tiền đất cho Công ty Vĩnh Phát. (Xem thêm)

Làm rõ vụ máy bay Vietnam Airlines suýt va chạm ở Trung Quốc

Tối qua, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines - VNA) đã có thông cáo về sự việc xảy ra đối với chuyến bay của hãng mang số hiệu VN502, xuất phát từ TP HCM đi Quảng Châu (Trung Quốc) ngày 2-3.

Cụ thể, vào lúc 14 giờ, sau khi hạ cánh tại sân bay Bạch Vân, Quảng Châu, Trung Quốc, máy bay của VNA đã được sự chấp thuận của đài chỉ huy đi theo đường taxi cắt qua đường băng 02L để vào sân đỗ. Tuy nhiên, khi phát hiện máy bay của hãng khác đang chuẩn bị cất cánh ở đầu đường băng 02L, cơ trưởng đã quyết định cho máy bay dừng chờ. Vị trí máy bay dừng lại là trên đường lăn (nằm ngoài đường băng) trong khoảng cách an toàn.

Hiện nhà chức trách hàng không Trung Quốc đang xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ máy bay Vietnam Airlines gặp sự cố liên lạc tại sân bay quốc tế Bạch Vân, tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc.

(Xem thêm)

Tết Ất Mùi, Thanh tra Chính phủ nhận 65 tin quà tết trái quy định

Ngày 5-3, Cục Chống tham nhũng - Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã có báo cáo tổng hợp về tình hình tặng quà và nhận quà Tết không đúng quy định trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Theo đó, qua tổng hợp báo cáo chưa đầy đủ của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; tập đoàn kinh tế nhà nước, tổng công ty 91, chưa phát hiện trường hợp nào sử dụng tiền, tài sản công không đúng quy định, lãng phí, việc tặng quà, nhận quà tặng không đúng quy định.

Tuy nhiên, đường dây nóng của Cục Chống tham nhũng và Cục trưởng Cục Chống tham nhũng Phạm Trọng Đạt đã nhận được 65 nguồn tin (như điện thoại trực tiếp, tin nhắn, chuyển tài liệu…) từ việc phản ánh của người dân về tặng quà, nhận quà Tết không đúng quy định và tố cáo một số hành vi có dấu hiệu vi phạm các quy định pháp luật về tham nhũng trong 1 tháng Tết Nguyên đán (trước, trong và sau Tết).

Hà Tĩnh “thừa” 17 lãnh đạo cấp phó thuộc nhiều sở, ban, ngành

Thực hiện quy định của Chính phủ, Bộ Nội vụ về việc tổ chức số lượng lãnh đạo cấp phó cho các cơ quan chuyên môn thuộc UBND quản lý, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có báo cáo gửi Bộ Nội vụ về tình hình thực hiện nghị định trên.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Hà Tĩnh ngày 26/2/2015 gửi Bộ Nội vụ, UBND tỉnh Hà Tĩnh hiện có 17 sở, 01 Văn phòng và 01 Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh; HĐND tỉnh có Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; có 06 đơn vị sự nghiệp và các trường đại học, cao đẳng thuộc UBND tỉnh Hà Tĩnh quản lý.

Đến thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh có 09 đơn vị cơ cấu vượt so với quy định với tổng số là 17 cán bộ. (Xem thêm)

Quy định về tiền lương, tiền nghỉ phép và làm thêm giờ

Theo quy định tại Điều 90 Bộ luật Lao động và Điều 21 Nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12/1/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật Lao động thì tiền lương ghi trong hợp đồng lao động do người lao động thỏa thuận với người sử dụng lao động để thực hiện công việc nhất định.

Tiền lương bao gồm mức lương theo công việc hoặc chức danh, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác. Mức lương theo công việc hoặc chức danh là mức lương trong thang lương, bảng lương do người sử dụng lao động xây dựng theo quy định tại Điều 93 của Bộ luật Lao động.

Mức lương đối với công việc giản đơn nhất trong điều kiện lao động và thời giờ làm việc bình thường (không bao gồm khoản tiền trả thêm khi người lao động làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm) không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định. (Xem thêm)

>>>Thời sự 24h: Đóng cửa sân bay Pleiku để sửa chữa

Hồng Vân

Hồng Cúc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên