TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời sự 24h: Thủ tướng chỉ đạo không dùng xe công đi lễ hội

12-02-2015 - 22:03 PM | Thời sự

Thời sự 24h: Thủ tướng chỉ đạo không dùng xe công đi lễ hội
Thủ tướng Chính phủ nghiêm cấm công chức dùng xe công đi lễ hội, trừ trường hợp được phân công làm nhiệm vụ. Ảnh minh họa

Thủ tướng yêu cầu giảm tần suất tổ chức lễ hội, không sử dụng thời gian làm việc, dùng xe công đi lễ hội.

Cháy ở chi nhánh ngân hàng BIDC tại TP.HCM

Khoảng 12g trưa 12-2, đám cháy bùng phát tại phòng kỹ thuật chi nhánh ngân hàng Đầu tư và phát triển Campuchia (BIDC) tại TP.HCM.

Thông tin ban đầu, ngọn lửa bùng phát tại phòng kỹ thuật rộng 12m2 thuộc tầng hầm chi nhánh này. Khi đó, có nhiều người đang ăn trưa tại quán ăn trong khuôn viên tòa nhà bỏ chạy ra đường.

Những chiếc xe máy trong chi nhánh ngân hàng cũng được di dời ra ngoài để tránh thiệt hại, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc dập lửa. Đường Cách Mạng Tháng Tám được phong tỏa nghiêm ngặt để phục vụ chữa cháy. (Xem thêm)

Ông Nguyễn Bá Thanh đang hôn mê

Trao đổi với chúng tôi vào lúc 13 giờ chiều 12/2, Giáo sư Phạm Gia Khải, thành viên Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết, tình trạng sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh đang có những diễn biến xấu hiện vẫn trong tình trạng hôn mê chưa tỉnh lại..

"Do bệnh suy gan của ông Thanh phát triển mạnh nên đã phải lọc máu. Chúng tôi vừa dùng các biện pháp đưa ông Thanh ra khỏi cơn hôn mê nhưng do suy gan phát triển mạnh nên chưa tỉnh hẳn mà cứ tỉnh rồi lại mê", GS Khải cho hay.

Theo GS Khải, hiện nay, các bác sỹ vẫn đang tiếp tục tiến hành việc lọc máu cho ông Thanh. (Xem thêm)

781 doanh nghiệp ở Đồng Nai tăng lương người lao động

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, tính đến ngày 4/2 vừa qua, toàn tỉnh đã có 781 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn thông báo mức điều chỉnh lương cho người lao động. Theo đó, mức điều chỉnh lương thấp nhất 400.000 đồng/người, cao nhất 3.050.000 đồng/người.

Trong đó, TP Biên Hòa có 112 doanh nghiệp; thị xã Long Khánh 27 doanh nghiệp; Công đoàn KCN Biên Hòa 148 doanh nghiệp; Trảng Bom 166 doanh nghiệp; Nhơn Trạch 123 doanh nghiệp; Long Thành 77 doanh nghiệp; Vĩnh Cửu 30 doanh nghiệp; Xuân Lộc 16 doanh nghiệp; Định Quán 03 doanh nghiệp và các Công đoàn ngành, Công đoàn Tổng công Công nghiệp thực phẩm, Sonadezi 74 doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, 734 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn thông báo mức thưởng tết cho người lao động với mức thưởng thấp nhất là nửa tháng tiền lương cơ bản, cao nhất là 4,5 tháng lương cơ bản trong dịp Tết Nguyên đán 2015. (Xem thêm)

Nâng cao năng lực bảo đảm an ninh, an toàn hàng không

Tuy chưa xảy ra sự cố nghiêm trọng nhưng tình hình an ninh, an toàn hàng không năm 2014 có một số vấn đề đáng lo ngại và phải có biện pháp mạnh mẽ hơn trong năm 2015 để đảm bảo an toàn tuyệt đối với ngành hàng không.

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại Hội nghị trực tuyến tổng kết về công tác an toàn, an ninh hàng không vừa được Ủy ban an ninh Hàng không dân dụng Quốc gia tổ chức hôm nay (12/2) tại Hà Nội.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, năm 2014, có 51 triệu hành khách của 51 hãng hàng không qua các cảng hàng không Việt Nam, tăng trên 14% so với năm trước. Trong bối cảnh tình hình hàng không trên thế giới có nhiều phức tạp, Việt Nam vẫn giữ vững 17 năm liên tục không để xảy ra tai nạn hàng không. (Xem thêm)

Thủ tướng chỉ đạo không dùng xe công đi lễ hội

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện yêu cầu hạn chế tối đa sử dụng ngân sách nhà nước để tổ chức lễ hội, ngày hội. Một trong những nội dung của công điện yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh thành là giảm tần suất tổ chức lễ hội, ngày hội, nhất là những lễ hội có quy mô lớn.

Công điện của Thủ tướng nghiêm cấm hoạt động đổi tiền lẻ hưởng phí chênh lệch, đặc biệt là trong khuôn viên di tích và lễ hội. Việc tu bổ, tôn tạo di tích; cung tiến, tiếp nhận đồ cung tiến vào di tích, công trình tín ngưỡng, tôn giáo thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

“Cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu thực hiện Công điện này; không sử dụng thời gian làm việc, phương tiện xe công đi lễ hội, trừ trường hợp được phân công thực thi nhiệm vụ”, Thủ tướng chỉ đạo.

Xuất khẩu lao động 2015 rộng cửa hơn

Bộ LĐ-TB&XH đề ra mục tiêu đưa 90.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài năm 2015 và mở thêm nhiều thị trường thu nhập cao. Nhờ việc thực hiện các thỏa thuận hợp tác lao động mới, số lao động xuất ngoại năm nay có thể sẽ vượt mốc 100.000.

Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, 2014 là năm đầu tiên Việt Nam đưa được 106.840 lao động đi làm việc ở nước ngoài. Trong đó, thị trường Đài Loan tiếp nhận nhiều người lao động Việt Nam nhất: 62.000 người.

Ông Tống Hải Nam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, cho biết, nguyên nhân là từ cuối năm 2011 đến nay, Đài Loan có nhiều chính sách phát triển kinh tế và thúc đẩy việc làm, nên lao động nước ngoài gia tăng hằng năm.(Xem thêm)

69 xe Uber tại TP.HCM bị xử phạt hơn 320 triệu đồng

Tính đến tháng 1-2015, thanh tra giao thông TP.HCM đã kiểm tra, xử phạt 69 xe hoạt động vận tải khách (có kết nối, sử dụng phần mềm Uber), tổng tiền phạt hơn 323 triệu đồng.

Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM vừa có báo cáo với Đoàn kiểm tra Bộ GTVT về công tác quản lý đối với tổ chức, cá nhân kinh doanh hoặc liên quan đến kinh doanh vận tải bằng xe ô tô (có sử dụng phần mềm Uber).

Theo đó, tính đến tháng 1-2015, thanh tra giao thông đã kiểm tra, xử phạt 69 xe hoạt động vận tải khách (có kết nối, sử dụng phần mềm Uber) với số tiền phạt hơn 323 triệu đồng. (Xem thêm)

>>>Thời sự 24h: Làm thêm ngày lễ, tết được hưởng lương 300%

Hồng Vân

Hồng Cúc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên