TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời sự 24h: Vi phạm sử dụng nhà công vụ có thể bị xử lý hình sự

11-05-2015 - 21:07 PM | Thời sự

Thời sự 24h: Vi phạm sử dụng nhà công vụ có thể bị xử lý hình sự

Đó là một trong những điểm mới được đưa ra tại dự thảo thông tư hướng dẫn quản lý sử dụng nhà công vụ đang được Bộ Xây dựng đưa ra lấy ý kiến.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét quy định bảo hiểm xã hội một lần

Ủy ban TVQH bắt đầu họp phiên họp thứ 38 vào sáng 11/5, trong đó có nội dung xem xét báo cáo của Chính phủ về quy định tại Điều 60 Luật BHXH năm 2014 về BHXH một lần. Nội dung này dự kiến diễn ra vào chiều mai (12/5).

Trong phiên họp sáng nay, UBTVQH đã cho ý kiến về báo cáo bổ sung của Chính phủ về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KTXH và ngân sách nhà nước năm 2014; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KTXH và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2015; phương án phân bổ số vượt thu ngân sách trung ương năm 2014.

Ủy ban Tài chính ngân sách tán thành với Báo cáo đánh giá bổ sung của Chính phủ. Trong đó, tốc độ tăng trưởng GDP năm ngoái đạt 5,98% cao hơn mức 5,8% mà Chính phủ đã báo cáo Quốc hội tại phiên họp cuối tháng 10 năm ngoái. Về  thu Ngân sách nhà nước năm ngoái cũng đã vượt tăng 17.120 tỷ đồng so với con số đã báo cáo Quốc hội. (Xem thêm)

Tổng cục Đường bộ Việt Nam bị khởi kiện ra tòa

Một doanh nghiệp ở Hà Nội đã thực hiện khởi kiện hành chính Tổng cục Đường bộ VN ra tòa vì liên quan đến quyết định của đơn vị này.

Công ty TNHH Xuân Cầu đã làm đơn khởi kiện hành chính Quyết định số 388/QĐ-TCĐBVN ngày 22/3/2013 của Tổng cục trưởng Tổng Cục Đường bộ Việt Nam về việc hủy kết quả chỉ định Nhà đầu tư thực hiện dự án xây dựng đường hầm đường bộ Phước Tượng và Phú Gia, Quốc lộ 1A, tỉnh Thừa Thiên Huế theo hình thức BOT đối với Công ty TNHH Xuân Cầu.

Dự án xây dựng công trình hầm đường bộ Phước Tượng – Phú Gia, Quốc lộ 1A, tỉnh Thừa Thiên Huế theo hình thức BOT được Bộ trưởng Bộ GTVT phê duyệt. Tiếp đó, Bộ trưởng GTVT ra quyết định ủy quyền cho Tổng Cục Đường bộ Việt Nam việc ký kết và thực hiện hợp đồng dự án.(Xem thêm)

Vi phạm sử dụng nhà công vụ có thể bị xử lý hình sự

Đó là một trong những điểm mới được đưa ra tại dự thảo thông tư hướng dẫn quản lý sử dụng nhà công vụ đang được Bộ Xây dựng đưa ra lấy ý kiến.

Theo đó, thông tư nêu rõ hàng loạt hành vi bị nghiêm cấm trong quản lý, sử dụng nhà ở công vụ, gồm: Tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng nhà ở công vụ; cho thuê nhà ở công vụ không đúng đối tượng; chuyển đổi, chuyển nhượng hợp đồng thuê nhà ở dưới bất kỳ hình thức nào; cho người khác mượn, ở nhờ một phần hoặc toàn bộ nhà công vụ; cải tạo, sửa chữa nhà ở mà không được sự đồng ý của cơ quan quản lý nhà ở công vụ...

Người có hành vi vi phạm nếu gây thiệt hại về vật chất thì phải bồi thường.

C46 thông tin việc bắt tạm giam vụ vỡ ống nước Sông Đà

Trong văn bản số 1395 gửi chúng tôi, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an (C46) cho biết, cơ quan này đang thụ lý điều tra vụ án hình sự "Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Tổng Công ty Vinaconex.

Theo đó, ngày 08/5 Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã công bố quyết định khởi tố bị can và thực hiện việc bắt tạm giam 2 đối tượng là Hoàng Thế Trung và Trần Cao Bằng. Trong đó, Hoàng Thế Trung nguyên là Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước Sông Đà - Hà Nội; Trần Cao Bằng nguyên Giám đốc Công ty Ống sợi thủy tinh Vinaconex.

Hai đối tượng nêu trên bị khởi tố về hành vi “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 229, Bộ Luật Hình sự.Các quyết định liên quan đã được Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao phê chuẩn. (Xem thêm)

Cơ chế tiền lương đối với Đài Truyền hình Việt Nam

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo 164/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh về cơ chế tiền lương đối với Đài Truyền hình Việt Nam.

động và tiền lương như doanh  nghiệp nhà nước đối với Đài Truyền hình Việt Nam là chủ trương đúng đắn và đã tạo điều kiện thuận lợi cho Đài thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị do Đảng và Nhà nước giao; mở rộng mạng lưới phủ sóng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhân dân; số lượng và chất lượng các chương trình và hoạt động của Đài tăng nhanh; cơ sở vật chất và trang thiết bị được đổi mới, hiện đại; bảo toàn và phát triển vốn nhà nước; tiền lương, thu nhập của người lao động ổn định và tăng lên.

Phó Thủ tướng đồng ý với đề xuất của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc thực hiện cơ chế tiền lương đối với Đài Truyền hình Việt Nam phù hợp với đặc thù của Đài. (Xem thêm)

Cục phó Đường sắt đạt điểm cao nhất trong thi tuyển Cục trưởng

Bộ Giao thông vận tải đã công bố người đạt điểm cao nhất ngay sau khi kết thúc kỳ thi tuyển Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam.

Như đã đưa tin, sáng 9/5 Bộ GTVT đã tổ chức kỳ thi tuyển Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam. Ngay khi kết thúc kỳ thi vào ngày 10/5, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, Trưởng ban Giám khảo kỳ thi cho biết, ứng viên Vũ Quang Khôi, Phó Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam đã đạt 86,79 điểm - số điểm cao nhất so với 7 ứng viên còn lại.

Người có số điểm cao thứ hai là ông Trần Minh Phương, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch đầu tư (Bộ GTVT) với số điểm 86,69. Các thí sinh còn lại cũng đạt số điểm khá sít sao. (Xem thêm)

Trốn đóng bảo hiểm cho nhân viên, có thể tù 7 năm

Phi tội phạm hóa hai tội danh, song cũng tội phạm hóa 8 loại hành vi, Bộ luật Hình sự (sửa đổi) vừa được gửi đến các vị đại biểu Quốc hội có nhiều sửa đổi, bổ sung đáng chú ý ở nhóm các tội xâm phạm trật tự quản lý kinh tế.

Là một trong 14 nhóm tội phạm tại dự thảo luật, các tội xâm phạm trật tự quản lý kinh tế được quy định trong 40 điều, chỉ đứng sau quy định về nhóm các tội xâm phạm an toàn công công, trật tự công cộng về dung lượng.

Những sửa đổi, bổ sung nhóm các tội xâm phạm trật tự quản lý kinh tế, theo tờ trình, là nhằm góp phần bảo vệ và thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.(Xem thêm)

>>>Thời sự 24h: Ban Chấp hành TW thảo luận về mô hình chính quyền địa phương

Hồng Vân

Hồng Cúc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên