TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thông xe Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Kon Tum

28-06-2015 - 14:49 PM | Thời sự

Thông xe Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Kon Tum
Đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Kon Tum chính thức thông xe.

Dự án có tổng vốn đầu tư 860 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu Chính phủ do Sở GTVT tỉnh Kon Tum làm chủ đầu tư với chiều dài gần 24km.

Sáng nay (28/6), Bộ GTVT tổ chức Lễ thông xe Dự án nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Kon Tum.

Được khởi công từ tháng 9/2013 và về đích trước 6 tháng so với kế hoạch, Dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Kon Tum có tổng vốn đầu tư 860 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu Chính phủ. Dự án do Sở GTVT tỉnh Kon Tum làm chủ đầu tư với chiều dài gần 24km, đường được xây dựng theo tiêu chuẩn cấp III đồng bằng, mặt đường rộng 11 mét.

Cùng với đoạn qua tỉnh Kon Tum, Dự án nâng cấp, mở rộng Đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên sắp được thông xe toàn tuyến là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Dự lễ thông xe tại Kon Tum, ông Nguyễn Hồng Trường - Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết, để có thể đưa tuyến đường sớm đi vào khai thác sử dụng, Bộ GTVT đã tiến hành thông xe các đoạn tuyến qua 4 tỉnh Tây Nguyên và Bình Phước.

“Trên toàn tuyến có 5 dự án BOT và 6 dự án trái phiếu Chính phủ đến nay đã cơ bản hoàn thành. Hội đồng nghiệm thu Nhà nước đánh giá rất cao về chất lượng kỹ, mỹ thuật. Đối với đoạn qua tỉnh Kon Tum, qua các đợt kiểm tra của Cục quản lý xây dựng Nhà nước cũng như Cục quản lý xây dựng (Bộ GTVT) đều đánh giá các gói thầu chất lượng, kỹ thuật đáp ứng, có một số gói thầu chất lượng cao”, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường nói.

Để tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Kon Tum khai thác có hiệu quả, Bộ GTVT kiến nghị các cấp, các ngành tỉnh Kon Tum tiếp tục hoàn thiện các hạng mục còn lại của dự án, đảm bảo tốt chất lượng cũng như an toàn giao thông. Các địa phương có tuyến đường đi qua đảm bảo hành lang an toàn giao thông, chống tái lấn chiếm, bảo vệ tốt mặt đường, các công trình phụ trợ trên toàn tuyến đường./.

PV

Theo VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên