TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thứ trưởng Bộ Nội vụ: Tổ chức lễ nhậm chức hoành tráng sẽ gây phản cảm!

01-03-2016 - 09:11 AM | Thời sự

Thứ trưởng Bộ Nội vụ: Tổ chức lễ nhậm chức hoành tráng sẽ gây phản cảm!
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn

“Tôi nghĩ rằng không nên tổ chức những lễ chúc mừng hoành tráng, to tát như vậy. Có thể tiền bạc là của cá nhân nhưng nó cũng gây phản cảm trong xã hội và ít được mọi người ủng hộ”, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn trao đổi với chúng tôi.

Xung quanh vụ việc tân Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An tổ chức lễ nhậm chức hoành tráng với 100 khách tham dự tại nhà khách tỉnh, trao đổi với chúng tôi tối ngày 29/2 bên hành lang buổi họp báo thường kỳ tháng 2 của Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, ông có đọc trên báo chí thông tin đó và cho rằng việc tổ chức một bữa tiệc nhậm chức đáng ra chỉ nên làm đơn giản và khiêm tốn.

Theo ông Tuấn, khi nhận thêm chức vụ chính là nhận thêm các chức trách, do đó để thực hiện việc đó thì cần phải có sự cố gắng rất lớn chứ không chỉ có sự vui mừng vì nếu không hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao thì nó lại phản tác dụng.

“Vì thế cho nên tôi nghĩ rằng cũng không nên tổ chức những lễ chúc mừng hoành tráng, to tát như vậy. Có thể tiền bạc là của cá nhân nhưng nó cũng gây phản cảm trong xã hội và ít được mọi người ủng hộ, đồng tình”, Thứ trưởng Bộ Nội vụ nói.

Theo ông Trần Anh Tuấn, phải có sự cố gắng trước một nhiệm vụ mới được giao. Được thăng chức được coi như là một nhiệm vụ mới được giao, trọng trách mới cho nên cần phải có sự cố gắng hơn chứ không nên làm như vậy.

“Tôi rất đồng tình với quan điểm, cách chỉ đạo của Tỉnh ủy Nghệ An, sau khi báo chí nêu thì đã kịp thời chỉ đạo kiểm tra để có hướng xử lý cho phù hợp”, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn trao đổi với phóng viên chúng tôi.

Trước đó, ngày 25/2, những hình ảnh buổi tiệc mừng thăng chức của ông Hoàng Nghĩa Hiếu, tân Phó giám đốc Sở NN&PTNT tại Nhà khách Nghệ An tràn lan trên Facebook khiến dư luận xôn xao.

Trần tình với chúng tôi sáng 28/2, ông ông Hồ Ngọc Sỹ, Giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An cho biết: "Để xảy ra sự việc đáng tiếc ở bữa tiệc chúc mừng ông Hoàng Nghĩa Hiếu là điều không ai mong muốn. Hôm đó, cương quyết, không cả nể đề nghị nhà khách gỡ ngay cái phông chữ chúc mừng xuống thì mọi việc không ồn ào như hôm nay. Thật sự rất xấu hổ!".

Ông Sỹ cho biết thêm, về việc phông chữ có ghi dòng chữ “UBND tỉnh Nghệ An, Sở NN&PTNT – Đêm giao lưu chúc mừng đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An” trong đêm tổ chức bữa ăn thân mật mừng đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó giám đốc Sở nhận nhiệm vụ mới thật sự là một tai nạn. Sự cố về ma- két đó không ai mong muốn.

Đáng chú ý, sau vụ đêm liên hoan, đến ngày 26/2, Tỉnh ủy Nghệ An gửi công văn hỏa tốc, yêu cầu Sở NN&PTNT báo cáo, giải trình sự việc.

 

 

Theo Xuân Tùng

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên