TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tinh giảm biên chế: Khó từ khâu xác định vị trí việc làm

27-03-2015 - 09:00 AM | Thời sự

Tinh giảm biên chế: Khó từ khâu xác định vị trí việc làm

Hiện đã có 12 Bộ, ngành và 32 tỉnh, thành phố hoàn thành việc xác định danh mục vị trí việc làm gửi Bộ Nội vụ thẩm định.

“Công chức sáng cắp ô đi, tối cắp ô về” câu nói không ám chỉ toàn bộ đội ngũ công chức nhưng phản ánh một sự bế tắc trong việc xác định khối lượng công việc công chức phải làm mỗi ngày, hiệu quả đến đâu? Với khối lượng tới 11 triệu người ăn lương, hưởng lương và mang tính chất lương trong cả nước, việc xác định vị trí việc làm hay công việc gắn với chức danh, chức vụ là một nhiệm vụ đặt ra với các cơ quan, Bộ ngành, địa phương.

Tuy nhiên, việc triển khai một đề án mới, chưa từng có và cần phải thay đổi cơ bản về tư duy đến thời điểm này còn những vấn đề gì cần phải giải quyết.

Báo cáo của Bộ Nội vụ tại Hội nghị trực tuyến về đẩy mạnh cải cách hành chính, cải cách chế độ công vụ, công chức do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì ngày 26/3 cho biết: Hiện đã có 12 Bộ, ngành và 32 tỉnh, thành phố hoàn thành việc xác định danh mục vị trí việc làm gửi Bộ Nội vụ thẩm định.

Mặc dù, Bộ Nội vụ đã phối hợp với một số Bộ, ngành địa phương thực hiện thí điểm trước khi triển khai trong toàn bộ, ngành, địa phương nhưng xác định vị trí việc làm là một công việc mới và khó, lần đầu tiên tiến hành ở nước ta nên trong quá trình triển khai còn có những lúng túng.

Xác định vị trí việc làm là giải pháp thứ 2 trong 6 giải pháp Bộ Nội vụ đề ra nhằm thực hiện mục tiêu tinh giản biên chế. Nhưng những cơ quan, đơn vị đã và đang hoàn thiện đề án vị trí việc làm ở nhiều địa phương lại đều đề xuất tăng biên chế.

 

Hồng Cúc

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên