TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tôi kỳ vọng Bí thư Đinh La Thăng tiếp tục đột phá vào khâu cán bộ

21-02-2016 - 17:33 PM | Thời sự

Tôi kỳ vọng Bí thư Đinh La Thăng tiếp tục đột phá vào khâu cán bộ

Đó là chia sẻ của ông Đặng Văn Khoa, ủy viên Trung ương MTTQ Việt Nam, nguyên đại biểu HĐND TP.HCM.

Là người dân thành phố và là đại biểu HĐND gắn bó với người dân hơn 10 năm, cảm nhận đầu tiên của tôi về thời gian làm việc thời gian qua của thế hệ lãnh đạo mới của TP, cụ thể là Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng là rất vui mừng, kỳ vọng và ủng hộ.

Người dân nhận thấy những lời nói, hành động của ông Thăng truyền tải nhiều thông điệp. Thông điệp với người dân là chính quyền TP bước sang một trang mới, là chính quyền vì dân và chính quyền hành động.

Chính quyền vì dân là tôn trọng dân, sát dân, nghe dân. Chính quyền hành động là không chỉ bằng lời nói mà hành động nhanh nhạy, hợp lý, hiệu quả, thiết thực, có thời gian, có theo dõi và có người chịu trách nhiệm.

Thông điệp gửi tới đội ngũ cán bộ Đảng, Nhà nước là chúng tôi sẽ tiếp nối nhưng đã qua một trang mới, mọi người phải thay đổi, thay đổi về tinh thần trách nhiệm, lề lối, tác phong làm việc... Nếu không thay đổi thì sẽ bị thay thế.

Ông Đặng Văn Khoa

Ông Đặng Văn Khoa

Thông điệp từ trái tim của những người yêu nước. Người yêu nước nhạy cảm với cuộc sống của người dân.

Thông điệp đã chạm tới trái tim của người dân cả nước, người dân TP và cả kiều bào. Tôi mong rằng thông điệp đó chạm tới cán bộ TP.

Những lời nói, hành động của ông Thăng như ngọn lửa thắp lên, truyền cảm hứng trong hệ thống chính trị.

Tuy nhiên, qua lời nói, hành động của ông Thăng và qua phản ứng của người dân thể hiện rằng trong quá trình phát triển của TP thời gian qua còn nhiều vấn đề khó khăn, nhức nhối, vô cảm... làm hoen mờ bức tranh đẹp của TP.

Nếu bức tranh TP đã tốt đẹp thì không có sự phấn khích của người dân trước hành động của ông Thăng.

Những lời nói "đụng chạm" của ông Thăng trong thời gian qua như biển báo, bán sữa cho nông dân...Sau tất cả những điều đó là năng lực của người thực hiện. Nhân lực trong bộ máy này là mấu chốt nhất.

Tôi kỳ vọng ông Thăng tiếp tục đột phá vào công tác tổ chức cán bộ, những người không xứng đáng thì phải ra đi.

Tôi mong ông Thăng phát huy được trí tuệ và nghĩa khí của người dân TP. Tôi cảm nhận thời gian qua trí tuệ và nghĩa khí của người dân TP nhạt nhòa, lặng lẽ.

Việc công bố đường dây nóng là việc cần nên làm, thể hiện sự gắn bó máu thịt với nhân dân. Qua đó thông tin xác thực, vui buồn với người dân chứ không chỉ thông qua báo cáo.

Theo Nhất Phiến

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên