TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM: Đào đường quy mô lớn trong thời gian sắp tới

31-10-2015 - 07:40 AM | Thời sự

TP.HCM: Đào đường quy mô lớn trong thời gian sắp tới
Việc đào đường thi công là để giải quyết tình trạng ngập úng tại khu vực này.

Để thi công các công trình chống ngập, dự kiến sẽ có 19 tuyến đường bị đào lên để lắp đặt đường ống và trạm bơm nước. Một số công trình sẽ bắt đầu khởi công từ đầu tháng 11 tới đây.

Tin từ Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết đây là gói thầu Cải tạo hệ thống thoát nước kênh Hàng Bàng (trải dài trên 3 quận 5, 6 và 11) thuộc dự án cải thiện môi trường nước TP.HCM giai đoạn 2. Gói thầu có tổng mức đầu tư 500 tỷ đồng với thời gian thi công 39 tháng.

Theo đó bắt đầu từ ngày 1/11 tới đường Mai Xuân Thưởng (đoạn từ Lê Quang Sung đến Hậu Giang, thuộc quận 6) sẽ được rào chắn một phần để thi công, do đó sẽ cấm các loại xe ô tô, xe tải, xe ba bánh đi qua khu vực này.

Các loại xe nói trên khi đi qua đây có thể theo lộ trình thay thế như sau: Lê Quang Sung -> Phạm Đình Hổ (hoặc Cao Văn Lầu) -> Hậu Giang và ngược lại.

Cũng trong ngày 11, đường Hồng Bàng (đoạn từ Lò Siêu đến Minh Phụng, thuộc quận 6) sẽ bị rào chắn. Tuy tại đây các phương tiện được qua lại bình thường nhưng phải giảm tốc độ và tuân theo chỉ dẫn của lực lượng điều tiết.

Ngoài ra còn có những con đường khác cũng sẽ bị đào lên bao gồm: Hùng Vương, Minh Phụng, Hậu Giang, Bình Tây, Phạm Phú Thứ (quận 6). Đường Bình Thới, Lạc Long Quân, Phú Thọ - Hàn Hải Nguyên, Tôn Thất Hiệp, Đỗ Ngọc Thạch (quận 11).

Các tuyến đường nằm chung trên địa bàn ba quận 5, 6 và 11 bao gồm: Đường Gò Công, Đỗ Ngọc Thạch, Phú Hữu, Tạ Uyên, Vạn Tượng, Phó Cơ Điều, Tân Khai.

Ông Đặng Ngọc Hồi – Giám đốc Ban quản lý môi trường nước giai đoạn 2 cho biết chắc chắn việc thi công sẽ khiến cuộc sống của người dân khu vực quanh những con đường này bị ảnh hưởng, do vậy ông mong mọi người thông cảm và hỗ trợ để việc thi công được thuận lợi.

Dự kiến những công trình này sẽ ngưng thi công 1 ngày vào dịp Tết Dương lịch và những rào chắn sẽ được tháo dỡ một phần vào dịp Tết Nguyên đán.

Theo Nguyễn Cường

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên