TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc đuối lý khi bị phóng viên quốc tế chất vấn về luận điệu vu cáo Việt Nam

09-06-2014 - 12:17 PM | Thời sự

Trung Quốc đuối lý khi bị phóng viên quốc tế chất vấn về luận điệu vu cáo Việt Nam

Đưa ra luận điệu dối trá, phi lý, phát ngôn viên bộ ngoại giao Trung Quốc, Hồng Lỗi, bị phóng viên nước ngoài chất vấn trở nên đuối lý, trả lời loanh quanh.

Một phóng viên nước ngoài đã chất vấn lại những thông tin sai lệch của ông Hồng Lỗi, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc và hỏi rằng: “Đài Truyền hình Việt Nam đã công bố một đoạn video cho thấy tàu Trung Quốc đã truy đuổi và đâm vào hai tàu của phía Việt Nam, trong đó có một tàu đã bị chìm.

Điều này có phải là đã chứng minh Trung Quốc mới là bên có hành vi tấn công ở Biển Đông hay không? Trung Quốc có bình luận gì về điều này?”.

Đuối lý trước câu hỏi thẳng thẳng thắn của phóng viên, ông Hồng Lỗi đã không thể đưa ra được bằng chứng gì cho những lời lẽ vu cáo Việt Nam mà chỉ loanh quanh với cái lý luận cũ chẳng được ai công nhận.“Để trả lời xác đáng hơn câu hỏi của anh tôi có thể nói, tại vùng biển liên quan, tàu thuyền của Trung Quốc chỉ là bên phòng ngự, còn tàu thuyền phía Việt Nam là bên tấn công.

Vậy thì bên nào đã chủ động gây ra va đâm ở hiện trường? Là bên nào gây ra căng thẳng ở hiện trường? Điều này hoàn toàn đã rõ”, ông Hồng Lỗi - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc trả lời.

Xem clip:


cucpth

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên