TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ công nhân “đi cũng dở, ở không xong”: Đùn đẩy trách nhiệm trả lương cho CN

27-09-2014 - 08:15 AM | Thời sự

Vụ công nhân “đi cũng dở, ở không xong”: Đùn đẩy trách nhiệm trả lương cho CN
Công nhân Cty CP Trường Thịnh căng băngrôn trước nhà TGĐ đòi Cty trả lương.

Sáng 26.9, hàng chục CN Cty CP Trường Thịnh (chuyên sản xuất ống tube nhựa mỹ phẩm, dược phẩm, đóng tại lô C1-1, KCN Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TPHCM) kéo đến Cty để đòi lương nhưng không có ai giải quyết.

Sau đó, gần 20 CN kéo đến nhà ông Trần Tiến Thịnh - TGĐ Cty (ở Q.Phú Nhuận, TPHCM) - căng băngrôn đòi lương. Tuy nhiên, do cửa nhà khoá trái và cũng không có ai giải quyết nên trưa cùng ngày, các CN ra về trong sự bức xúc cao độ.

Trao đổi với chúng tôi, ông Thịnh tiếp tục khẳng định ông chỉ là người làm thuê, mọi sự quyết định bây giờ thuộc HĐQT, trong đó Cty mua bán nợ và tài sản tồn đọng của DN (Cty MBN&TSTĐCDN) trực thuộc Bộ Tài Chính hiện giữ 60% số cổ phần Cty Trường Thịnh.

“Họ mua cổ phần của cty rồi chẳng có trách nhiệm gì với sản xuất của DN, đời sống của NLĐ. Nếu các ông ấy bán lại cổ phần và ra đi, tôi sẽ huy động bạn bè bỏ vốn sản xuất, cty hoạt động lại mới trả lương cho NLĐ được” - ông Thịnh nói.

Chúng tôi cũng liên hệ với ông Kiều Ngọc Cầu - thành viên Cty MBN&TSTĐCDN, Phó Chủ tịch HĐQT Cty CP Trường Thịnh. Tuy nhiên ông này cho rằng, ông Thịnh là người điều hành Cty và phải có trách nhiệm giải quyết các khoản nợ lương cho CN, vì đây là các khoản nợ cũ.

Chiều 26.9, quá bức xúc, các CN đã kéo đến trụ sở Cty MBN&TSTĐCDN (ở Q.1, TPHCM). Người của cty này cũng là thành viên HĐQT Cty CP Trường Thịnh cho biết, trong tuần tới HĐQT sẽ họp và có lộ trình trả lương cho CN.

Như vậy, rõ ràng hiện đang có sự mâu thuẫn trong ban lãnh đạo Cty CP Trường Thịnh về việc giải quyết quyền lợi của CN. Đã đến lúc, các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc để giải quyết dứt điểm vụ việc trên, tránh gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự xã hội và quyền lợi của hàng trăm CN.

Trước đó, chúng tôi ra ngày 25.9 đã có bài phản ánh, từ tháng 2 - 4.2014, gần 250 CN Cty CP Trường Thịnh chỉ được lãnh 25% tổng số lương và tháng 6, 7 Cty chưa trả lương cho CN. Đồng thời Cty hiện trốn đóng BHXH hơn 6,65 tỉ đồng. CN cũng đã nhiều lần đình công đòi Cty trả lương, các chế độ.

Theo Nam Dương

cucpth

Laodong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên