TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Vụ" ông Hồ Nghĩa Dũng là bài học cho các cán bộ công chức hiện nay"

30-09-2014 - 21:46 PM | Thời sự

"Vụ" ông Hồ Nghĩa Dũng là bài học cho các cán bộ công chức hiện nay"

"Đây là bài học cho các Cán bộ công chức hiện nay, khi chúng ta nghỉ hưu phải nghiên cứu các quy định đối với mình để không vi phạm tương tự” – Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên phát biểu.

“Lãnh đạo công ty đã không xem xét kỹ các khía cạnh của pháp luật khi mời ông Hồ Nghĩa Dũng (nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT) tham gia vào HĐQT. Chúng tôi thành thật nhận khuyết điểm và xin lỗi người dân”.

Đó là phát ngôn chính thức của CTCP Đầu tư Đèo Cả về việc nguyên Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Hồ Nghĩa Dũng tham gia HĐQT của công ty mà báo chí phản ánh trong thời gian qua.

Nhắc lại trong buổi họp báo Chính phủ ngày 30/09, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho biết, HĐQT của CTCP Đèo Cả đã nhìn nhận rằng chính họ không nắm kỹ Nghị định 102 quy định về việc tham gia HĐQT công ty cổ phần của cán bộ công chức sau khi nghỉ việc. Tuy nhiên, sau khi bị phản ánh, họ đã tự khắc phục sự việc. Theo đó, sau khi họp bàn, HĐQT của CTCP Đầu tư Đèo Cả đã thống nhất để ông Hồ Nghĩa Dũng thôi làm thành viên HĐQT độc lập.

“Việc này cũng không thuộc quyền quản lý của Chính phủ nên Chính phủ không bàn trong cuộc họp thường kỳ. Nhưng đây là bài học cho các Cán bộ công chức hiện nay, khi chúng ta nghỉ hưu phải nghiên cứu các quy định đối với mình để không vi phạm tương tự” – Bộ trưởng phát biểu.

CTCP Đầu tư Đèo Cả là chủ đầu tư của Dự án trọng điểm quốc gia hầm đường bộ qua Đèo Cả. Dự án này có tổng số vốn đầu tư hơn 15.000 tỷ đồng, chiều dài 13,4 km, khởi công cuối năm 2012, dự kiến đến 2017 toàn bộ dự án sẽ hoàn thành. 

>>> Đèo Cả 'sửa sai', ông Hồ Nghĩa Dũng rút khỏi Hội đồng Quản trị

Mai Linh

trangntm

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên