TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xe ôtô xịn lại “chết” vì xăng A95 có chất lạ?

04-03-2016 - 10:35 AM | Thời sự

Xe ôtô xịn lại “chết” vì xăng A95 có chất lạ?
Toàn bộ chi phí sửa chữa chiếc mercedes của Cty Sao Vàng khoảng 120 triệu đồng

Theo biên bản kiểm tra của garage VietNam - Phú Mỹ Hưng đối với xe ôtô mang biển số 51 Q - 971… của công ty Sao Vàng thì nguyên nhân xe chết máy là do nhiên liệu có tạp chất.

Sau hàng loạt xe ô tô bị chết máy sau khi dùng xăng A95 của một số cửa hàng Petrolimex mà trước đó chúng tôi phản ánh, ngày 2.3, Báo lại nhận được phản ánh của bạn đọc về hiện tượng dùng xăng A95 của 1 cửa hàng công ty Đại Nam (Petimex) tại TPHCM cũng khiến xe ô tô bị chết máy. Trong khi đó, đại diện của công ty này vẫn cho rằng, xăng của petimex đảm bảo chất lượng.

Đổ xăng ngày trước, ngày sau xe hỏng

Ngày 2.3 Báo Lao Động lại nhận được đơn của công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu Sao Vàng (Sao Vàng) tại quận 7, TPHCM phản ánh, xe ôtô của công ty này bị chết máy và hư hỏng nặng sau khi đổ xăng Ron 95 tại cửa hàng xăng dầu số 7, thuộc công ty TNHH xuất nhập khẩu xăng dầu Đại Nam.

Ông Nguyễn Ngọc Hiếu, người đại diện công ty Sao Vàng bức xúc, vào ngày 29.1.2016 tôi có cho xe ôtô vào đổ xăng Ron95 tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu số 7, địa chỉ 305 đường 9A, ấp 4, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM thuộc công ty Đại Nam (Petimex) với số tiền là 1.000.000 đồng. Hôm đó xe chạy bình thường nhưng ngày hôm sau, ngày 30.1 chiếc Mercedes của Cty mang biển số 52A – 971… chạy được một đoạn từ khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7) đến ngã tư Nguyễn Văn Linh - Phạm Hùng (huyện Bình Chánh) thì có hiện tượng khó nổ máy, giật mạnh, khói đen phun ra mù mịt và rồi chết máy.

Sau đó tôi phải điện thoại tới đại lý kéo xe về garage Mercedes VietNam star – Phú Mỹ Hưng để kiểm tra, sửa chữa. “Sau khi đại diện của garage thông báo, ôtô của Cty chúng tôi hư hỏng là do lỗi nhiên liệu. Cty Sao Vàng đã có thông báo với công ty Đại Nam và đề nghị hợp tác cùng kiểm tra, giám định chất lượng của xăng nhưng công ty Đại Nam không hợp tác”, ông Hiếu cho hay.

Ôtô hư kiểu này ai chịu?

Theo biên bản kiểm tra của garage VietNam - Phú Mỹ Hưng đối với xe ôtô mang biển số 51 Q - 971… của công ty Sao Vàng thì nguyên nhân xe chết máy là do nhiên liệu có tạp chất. Ông Lý Quốc Bảo, Giám đốc hậu mãi của garage cho hay, sau khi tiếp nhận xe ôtô mang biển số 51 Q - 971… nhân viên kỹ thuật của garage đã tiến hành kiểm tra sơ bộ, khu vực đầu xe, khoang động cơ, khoang hành lý, kiểm tra xe báo đèn báo lỗi động cơ, kiểm tra nhiên liệu hiện xe đang sử dụng; tiến hành kiểm tra kỹ thuật (bằng máy chẩn đoán) của động cơ và đã phát hiện: động cơ báo lỗi mã lỗi P008A00 Pressure in the fuel pressure too low (tạo dịch áp lực trong mạch nhiên liệu quá thấp- PV);

Đồng thời khi kiểm tra đầu béc phun nhiên liệu, hệ thống đường ống nhiên liệu cũng đã phát hiện có chất lạ bám ở đầu béc phun của xe ôtô này, nguyên nhân do nhiên liệu sau quá trình đốt đóng lại. “Từ những kiểm tra trên chúng tôi đã xác định lỗi động cơ của xe ôtô 51A- 971… chết máy do nhiên liệu đốt trong sau khi cháy có chất lạ đóng lại”, ông Bảo cho hay.

Được biết, phương án sửa chữa do garage VietNam - Phú Mỹ Hưng thông báo với công ty Sao Vàng là: thay thế 4 béc phun nhiên liệu, bơm nhiên liệu… tổng trị giá khoảng 120.000.000 đồng.

Ngày 3.3, PV đã tới văn phòng của công ty Đại Nam tại địa chỉ 9A, ấp 4, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh để tìm hiểu vụ việc theo phản ánh của công ty Sao Vàng. Tuy nhiên người tiếp chúng tôi là Trưởng phòng tổ chức của xăng A95 tên Hưng. Ông Hưng cho biết, người đại diện xăng A95 đi vắng, ông không có chức năng phát ngôn nên sẽ liên lạc sau.

Theo Đăng Hải

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên