TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thông tin mới nhất về vụ ngân hàng BIDV siết nợ chung cư The Harmona

16-06-2016 - 14:37 PM | Bất động sản

Thông tin mới nhất về vụ ngân hàng BIDV siết nợ chung cư The Harmona

Trao đổi với chúng tôi, ông Bùi Hữu Thuận, trưởng ban quản trị chung cư The Harmona xác nhận sáng 16/6 ngân hàng đã gửi thông báo cho cư dân về việc Công ty cổ phần Thanh Niên đã hoàn thành nghĩa vụ trả nợ. Hiện các cư dân đang chờ chủ đầu tư khẳng định chắc chắn về việc cấp giấy chủ quyền cho họ.

Khẳng định với chúng tôi một cách đầy hứng khởi, bà Lê Thị Diệu Phú - Tổng Giám đốc công ty CP Vật tư Xuất nhập khẩu Tân Bình (Tamexim) - cho biết các bên đã làm việc đến tận 9h tối ngày 15/6 để giải quyết mọi thủ tục trả nợ.

"Khoảng 9h sáng hôm nay tiền đã về tới ngân hàng và trong hôm nay các bên liên quan sẽ thực hiện các thủ tục giải chấp", bà Phú khẳng định.

Sự việc lùm xùm tại chung cư The Harmona bắt đầu khi Ngân hàng BIDV Chi nhánh Bắc Sài Gòn có thông báo gửi Công ty CP Thanh Niên, Công ty CP Vật tư Xuất nhập khẩu Tân Bình và Ban quản lý dự án Chung cư The Harmona yêu cầu Chủ đầu tư phải bàn giao nguyên trạng tài chung cư The Harmona cho ngân hàng để xử lý, thu hồi nợ vay.

Sau thông báo này của Ngân hàng, hàng trăm cư dân tại chung cư The Harmona hốt hoảng khi biết rằng, căn nhà mình ở bấy lâu nay đang là tài sản thế chấp của công ty ở ngân hàng. Ngay sau đó, cư dân chung cư The Harmona đã có đơn đơn cứu đến các cơ quan chức năng.

Ngày 26.5, Công ty CP Vật tư Xuất nhập khẩu Tân Bình (Công ty Tân Bình), chủ đầu tư dự án chung cư The Harmona (Q.Tân Bình, TP.HCM) đã đạt được thỏa thuận bằng văn bản ký kết với Ngân hàng BIDV chi nhánh Bắc Sài Gòn về việc giải chấp dự án chung cư The Harmona.

Theo đó, Công ty Tân Bình sẽ tất toán toàn bộ khoản vay tại BIDV Bắc Sài Gòn trước ngày 15.6.2016. BIDV Bắc Sài Gòn sẽ tiến hành giải chấp tài sản là dự án chung cư The Harmona sau khi Công ty Tân Bình thanh toán hết toàn bộ khoản vay tại ngân hàng này. Cùng ngày, chủ đầu tư dự án có văn bản gửi các cơ quan chức năng cam kết sẽ đảm bảo đầy đủ các quyền và lợi ích của cư dân mua căn hộ tại dự án; sẽ thanh toán khoản vay tại ngân hàng.

Như vậy chủ đầu tư đã thanh toán theo đúng lịch hẹn và người đã mua chung cư The Harmona có thể thở phào sau nhiều ngày căng thẳng.

Trao đổi với chúng tôi, ông Thuận cho biết thêm, Công ty Cổ phần Thanh Niên đã giải chấp hết toàn bộ khoản vay và công ty đã chuẩn bị tất cả thủ tục để sau khi nhận lại sổ đỏ từ ngân hàng sẽ tiến hành làm giấy chủ quyền căn hộ cho người dân, dự kiến là từ 2-3 tháng nữa.

"Chủ đầu tư cũng cho biết sẽ tổ chức họp báo ngay trong chiều nay hoặc chậm nhất là sáng mai để thông báo rộng rãi đến chính quyền và cư dân để họ an tâm", ông Thuận nói.

Đăng Khải

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM