TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thông tin 'nước mắm nhiễm asen': Phạt Vinastas 15 triệu đồng

26-05-2017 - 15:12 PM | Thời sự

Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) đã bị phạt 15 triệu đồng do vi phạm hành chính phát hành tài liệu, ấn phẩm thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm không chính xác, không đúng sự thật và gây ảnh hưởng xấu về dư luận xã hội.

Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) vừa có thông báo về việc xử phạt vi phạm đối với Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas).

Cụ thể, Vinastas bị phạt 15 triệu đồng do vi phạm hành chính phát hành tài liệu, ấn phẩm thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm không chính xác, không đúng sự thật và gây ảnh hưởng xấu về dư luận xã hội. Vinastas cũng bị buộc thu hồi để huỷ tài liệu, ấn phẩm vi phạm này.


Khảo sát nước mắm của Vinastas từng vấp phải nhiều phản ứng từ doanh nghiệp, người tiêu dùng.

Khảo sát nước mắm của Vinastas từng vấp phải nhiều phản ứng từ doanh nghiệp, người tiêu dùng.

Trước đó, liên quan tới việc xử lý và kiểm điểm trách nhiệm trong vụ khảo sát "nước mắm nhiễm asen", nguồn tin cho biết, lãnh đạo Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng (Vinastas) đã có quyết định cách chức Phó Tổng thư ký đối với ông Vương Ngọc Tuấn. Sau khi bị cách chức, ông Tuấn vẫn là thành viên của Hội.

Liên quan tới quy trình xử lú vụ khủng hoảng nước mắm nhiễm asen, sau khi xảy ra vụ việc Bộ Công thương và các bộ ngành khác đã vào cuộc kiểm tra Vinatas và xác định các sai phạm ở đây. Trên kết quả kiểm tra, Bộ Công Thương đã báo cáo và kiến nghị Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Vinastas cải chính công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng các nội dung thông tin sai lệch về chất lượng nước mắm; và kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý các tổ chức, cá nhân liên quan theo Điều lệ của Vinastas.

Đến ngày 16/12/2016, Vinastas đã đăng công khai "Cải chính thông tin về kết quả khảo sát nước mắm của Vinastas" trên website của Vinastas. Trước đó, ngày 24/11/2016, Vinastas cũng đã đăng tải trên website của Hội lời cáo lỗi về việc thông tin kết quả khảo sát nước mắm.

Theo PV

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên