Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tin tức, bài viết mới nhất về thu hút đầu tư

Những chuyển biến trong thu hút đầu tư của Hà Nội

24/06/2017 08:49

Hà Nội xác định thu hút vốn đầu tư là quan trọng, nhưng quan trọng hơn là phải giúp doanh nghiệp biến vốn đã cam kết đầu tư sớm thành hiện thực.

Tags: thu hút đầu tư, chủ đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư, gắn bó lâu dài, nhà đầu tư

“FDI là động lực tăng trưởng tốt nhất trong 30 năm đổi mới”

01/05/2017 21:03

Đây là khẳng định của GS. Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội Đầu tư nước ngoài trong cuộc trao đổi với Báo Hải quan xung quanh vấn đề được và mất của Việt Nam khi thu hút đầu tư nước ngoài.

Tags: fdi, dự án FDI, nguồn nhân lực, nguồn vốn, tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư, cách mạng công nghệ

Thủ tướng: Bình Thuận phải vươn lên bằng '3 chân kiềng'

18/04/2017 21:25

Làm việc với lãnh đạo Bình Thuận, Thủ tướng cho rằng, trong trung hạn, Bình Thuận phải tiếp tục vươn lên bằng “3 chân kiềng” là du lịch dịch vụ; công nghiệp, nhất là công nghiệp chế biến và nông nghiệp công nghệ cao.

Tags: tỉnh Bình Thuận, thu hút đầu tư, nông nghiệp công nghệ cao, trữ lượng khoáng sản, thủ tướng chính phủ

Thủ tướng: Xây dựng Phú Quốc thành viên ngọc quý, viên ngọc lớn

15/04/2017 08:13

Làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, Thủ tướng gợi mở một tầm nhìn phát triển cho tỉnh cũng như cho đảo Phú Quốc. Đó là xây dựng Phú Quốc, với tên gọi là đảo ngọc, thành viên ngọc quý, viên ngọc lớn, trù phú và thịnh vượng, là trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí độc đáo, đẳng cấp quốc tế.

Tags: phú quốc, thu hút đầu tư, thủ tướng nguyễn xuân phú, Thu ngân sách, ngành du lịch, Hòn đảo ngọc, phát triển du lịch, trung tâm du lịch

Quảng Ngãi tiếp tục ra "tối hậu thư" cho dự án nghìn tỷ Paradise Sơn Tịnh

11/04/2017 08:55

Tỉnh Quảng Ngãi đã cho phép chủ đầu tư Dự án Khu Thương mại - Dịch vụ Vina Universal Padarise Sơn Tịnh được gia hạn thời gian hoàn thành việc chuyển nhượng dự án tới cuối tháng 6/2017.

Tags: thu hút đầu tư, tối hậu thư, bất động sản, ĐẤT VÕ

Thủ tướng: Giảm 1% lãi suất sẽ tiết kiệm 55.000 tỷ

04/04/2017 15:37

Thủ tướng nêu rõ yêu cầu nếu không giảm được lãi suất thì cũng không được tăng lãi suất, bởi giảm được 1% lãi suất thì nền kinh tế tiết kiệm được 55.000 tỷ đồng chi phí tài chính.

Tags: lãi suất, Xử lý nợ xấu, thu hút đầu tư, tăng lãi suất, thủ tướng chính phủ, họp chính phủ, cải cách thể chế

Việt Nam đang ở đâu trong bảng xếp hạng chỉ số sáng tạo toàn cầu?

28/03/2017 16:16

Theo Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN), điểm số và thứ hạng của Việt Nam (VN) về đổi mới sáng tạo (ĐMST) gần đây có xu hướng bị tụt hạng, cho thấy cần “có nỗ lực cải cách mạnh mẽ, toàn diện cả về quy mô và cường độ trên tất cả các lĩnh vực” để đạt mục tiêu ngang bằng các nước ASEAN 4.

Tags: chỉ số sáng tạo, kinh tế Việt Nam, thu hút đầu tư, sản phẩm sáng tạo, môi trường kinh doanh, nền kinh tế

Nhiều dự án resort nghỉ dưỡng chậm tiến độ, bỏ hoang trên đất vàng ven biển Phú Yên

27/03/2017 08:32

Dọc bờ biển Tuy Hòa đã thu hút nhiều dự án xây dựng các khu resort, du lịch, nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, sau 10 năm được được cấp phép đầu tư cũng như được chính quyền địa phương gia hạn thời gian triển khai nhưng nhiều dự án đến nay vẫn chậm tiến độ, thậm chí có dự án để hoang.

Tags: thu hút đầu tư, ĐẤT VÕ, bất động sản, Tôn Hoa Sen

Bắt đầu Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2

01/03/2017 11:16

Sáng 1/3, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 2 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Tags: lãnh đạo đảng, doanh nghiệp, thu tướng nguyễn xuân phúc, phiên họp Chính phủ, thu hút đầu tư, kinh tế xã hội

Thủ tướng chứng kiến lễ trao và ký hơn 23.000 tỷ đồng đầu tư vào Tuyên Quang

27/02/2017 13:52

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch ở Tuyên Quang, Thủ tướng đã chứng kiến đại diện tỉnh và các nhà đầu tư ký cam kết thỏa thuận đầu tư 6 dự án với tổng mức vốn trên 18.600 tỉ đồng cũng như lãnh đạo tỉnh trao chủ trương đầu tư cho 6 nhà đầu tư với tổng vốn 3.700 tỉ đồng.

Tags: nhà đầu tư, thu hút đầu tư, nguồn vốn, tuyên quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, xúc tiến thương mại, dự án đầu tư

Thủ tướng: Tuyên Quang phải là hình mẫu về kinh tế lâm nghiệp

27/02/2017 07:35

Tại cuộc làm việc với tỉnh Tuyên Quang, Thủ tướng đặt ra tầm nhìn cao hơn cho Tuyên Quang. Đó là, tỉnh phải là hình mẫu về phát triển kinh tế lâm nghiệp của cả nước, là điển hình về năng lực thoát nghèo để cải thiện sinh kế bền vững, tối ưu hóa tài nguyên cho phát triển kinh tế, giải quyết đời sống của người dân.

Tags: tuyên quang, công nghiệp chế biến, thu hút đầu tư, kinh tế lâm nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thủ tướng mong các nhà đầu tư vào Nghệ An đừng “sớm nắng chiều mưa”

20/02/2017 10:27

Đặt vấn đề với các doanh nghiệp, nhà đầu tư “cần làm gì với Việt Nam và Nghệ An”, Thủ tướng cho rằng, “đầu tiên các bạn cần có chiến lược kinh doanh lâu dài tại Việt Nam, tại tỉnh Nghệ An. Đừng để tình trạng sớm nắng chiều mưa, lúc trồi lúc sụt”.

Tags: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Nghệ An, dự án đầu tư, nhà đầu tư, môi trường đầu tư, dự án lớn, thu hút đầu tư

Thủ tướng: Năm 2017, phải hoàn thành GPMB cho 'hình mẫu nền kinh tế VN tương lai'

16/02/2017 18:27

Làm việc với Khu CNC Hòa Lạc, Hà Nội, Thủ tướng nêu rõ, đây không chỉ đơn thuần là một khu công nghệ mà là một hình mẫu thu nhỏ của nền kinh tế Việt Nam trong tương lai và yêu cầu TP. Hà Nội cùng với Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc phải giải phóng mặt bằng xong trong năm 2017.

Tags: khu công nghiệp, thu hút đầu tư, nguồn vốn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Giải phóng mặt bằng, Khu CNC Hòa Lạc, dự án đầu tư, chủ đầu tư

Những lãnh đạo tỉnh quan trọng tạo nên “kỳ tích Bắc Ninh”

16/02/2017 12:15

Nguyên Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và trước đó Bí thư Ngô Đình Loan, hiện nay là Bí thư Nguyễn Nhân Chiến, Chủ tịch UBND Nguyễn Tử Quỳnh… là những lãnh đạo đóng vai trò quan trọng trong “kỳ tích Bắc Ninh”.

Tags: công nghiệp, thu hút đầu tư, hạ tầng giao thông, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, phó chủ tịch vũ đức đam, lãnh đạo bắc ninh

Nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam thu hút nhiều nhà đầu tư Nhật Bản

16/02/2017 10:04

Nhận ra thị trường nông nghiệp tiềm năng của Việt Nam, nhiều nhà đầu tư Nhật Bản cho biết trong thời gian tới, hoạt động đầu tư của họ vào lĩnh vực nông nghiệp Việt Nam sẽ có những thay đổi lớn, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao.

Tags: nông nghiệp công nghệ cao, sản phẩm nông nghiệp, Thủ tục hành chính, nhà đầu tư Nhật Bản, thu hút đầu tư, lĩnh vực nông nghiệp

Chỉ cần đổi mới định hướng, thu nhập bình quân người dân Bắc Ninh đã tăng 32 lần sau 16 năm, từ mức dưới trung bình lên top cao nhất cả nước

15/02/2017 16:00

Bắc Ninh từ vị thế một tỉnh nông nghiệp, đã được định hướng lại nền kinh tế chuyển sang hướng công nghiệp, xây dựng. Cùng với đó, một loạt các cơ chế thoáng nhằm hỗ trợ cả khối doanh nghiệp FDI, công nghiệp điện tử và doanh nghiệp làng nghề tư nhân.

Tags: thu nhập bình quân, doanh nghiệp FDI, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thu hút đầu tư, Bắc Ninh, công nghiệp điện tử, thành phố sáng tạo

Việt Nam có 11 tập đoàn, công ty lớn là thành viên Diễn đàn Davos

15/01/2017 15:11

Nhận lời mời của Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới Klaus Schwab, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sỹ từ ngày 17- 21/1.

Tags: Diễn đàn Davos, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thu hút đầu tư, tập đoàn lớn, lãnh đạo doanh nghiệp, công ty hàng đầu, kinh tế thế giới

Xu hướng dịch chuyển doanh nghiệp da giày về miền Tây có thể gây xáo trộn lực lượng lao động?

14/01/2017 09:00

Khi Hiệp định Đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) không còn là xu thế mà ngành da giày kỳ vọng thì xu hướng đầu tư về các tỉnh miền Tây Nam Bộ đang được những doanh nghiệp (DN) lớn của ngành này chọn lựa. Đây được xem như một phương cách vượt khó, giảm chi phí giá thành, nhưng vẫn mang lại hiệu quả sản xuất… dù có thể ít nhiều gây xáo trộn về lực lượng lao động tại các DN da giày.

Tags: hiệp định thương mại, xuất khẩu da giày, nền kinh tế, da giày, Doanh nghiệp da giày, thu hút đầu tư, Đồng bằng sông

Hà Nội bước vào năm 2017: Kinh tế tăng trưởng cao nhất 6 năm qua

06/01/2017 15:00

Năm 2016, mặc dù vẫn gặp nhiều khó khăn nhưng kinh tế Thủ đô có một năm thắng lợi với tổng sản phẩm trên địa bàn tăng 8,2%, cao nhất trong 6 năm qua.

Tags: hà nội, công nghệ thông tin, thu hút đầu tư, kinh tế thủ đô, kinh tế tăng trưởng, ủy ban nhân dân thành phố

FDI vào Việt Nam năm 2016: Lượng vốn giảm, giải ngân tăng kỷ lục

29/12/2016 08:28

Năm 2016, vốn FDI vào Việt Nam 20,9 tỷ USD, giảm 8%; nhưng vốn giải ngân 15,8 tỷ USD, tăng 9% so với năm 2015, đạt giải ngân cao nhất từ trước đến nay.

Tags: dự án cấp phép, đầu tư nước ngoài, nhà đầu tư, thu hút đầu tư, ngành công nghiệp, vốn FDI, vôn giải ngân

tin mới