TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thu thuế tiêu thụ đặc biệt tăng 24,14%

Thu thuế tiêu thụ đặc biệt tăng 24,14%

Cục Thuế TP.HCM cho biết thu thuế tiêu thụ đặc biệt tăng đến 24,14% trong bốn tháng đầu năm và là loại thu có tỉ lệ tăng cao nhất trong ba loại thuế chính của khu vực kinh tế.

Trong đó số thu tập trung vào các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất, kinh doanh các mặt hàng như bia, rượu, thuốc lá. Lý do là mặt hàng bia có lượng tiêu thụ mạnh trong dịp Tết Nguyên đán và đây cũng là những mặt hàng có thuế suất tăng từ ngày 1-1-2016.

Một số doanh nghiệp có thuế tiêu thụ đặc biệt tăng so với cùng kỳ như Công ty TNHH Nhà máy bia VN nộp 2.228 tỉ đồng (tăng 35,24%), Tổng công ty CP Bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn nộp 999 tỉ đồng (tăng 11,51%). Trong danh sách này còn có Công ty TNHH MTV Thuốc lá Sài Gòn, Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn, Công ty TNHH liên doanh Vina-Bat, Công ty CP Bia Sài Gòn Bình Tây, Công ty TNHH Mercedes - Benz Việt Nam.

Thu thuế giá trị gia tăng cũng tăng 18,02% so với cùng kỳ. Trong đó Công ty TNHH Nhà máy bia Việt Nam nộp 593 tỉ đồng, tăng 36,38% so với cùng kỳ. Một số doanh nghiệp kinh doanh bất động sản cũng có số nộp thuế giá trị gia tăng tăng.

Tuy nhiên, số thuế giá trị gia tăng của khu vực doanh nghiệp nhà nước địa phương lại giảm, chỉ bằng 82,46% so với cùng kỳ. Nguyên nhân là do các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ khai thác dầu khí có số nộp giảm mạnh.

Thu thuế thu nhập cá nhân cũng tăng 16,59% so với cùng kỳ, trong đó từ tiền lương, tiền công chiếm tỉ trọng đến 81,17% do rơi vào thời điểm người lao động nộp quyết toán thuế năm 2015.

Theo A.H.

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên