TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp: Trễ nhất là đến quý I/2018, Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam sẽ bán cổ phần lần đầu

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp: Trễ nhất là đến quý I/2018, Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam sẽ bán cổ phần lần đầu

Đây là thông tin được đưa ra trong phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10, diễn ra vào chiều tối 3/11.

Báo chí đã đặt câu hỏi với Bộ Nông nghiệp: Liệu Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRGX) có kịp bán cổ phần lần đầu (IPO) trong năm 2017?

Trả lời, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn cho biết Tập đoàn này đã được quyết định cổ phần hoá tuy nhiên, Nhà nước vẫn nắm cổ phần chi phối, dự kiến hoàn thành trong năm 2017.

Theo Thứ trưởng Tuấn, việc cổ phần hoá phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tập đoàn Công nghiệp Cao su có vốn, lượng đất đai (đất nông nghiệp, đô thị) lớn cần phải xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng, cổ phần hoá nhưng phải đảm bảo về giá trị đất đai, quyền sử dụng đất, tránh thất thoát. Bên cạnh đó, với 130 nghìn lao động nên việc giải quyết chính sách phải được xem xét cẩn trọng, với người lao động nhận khoán được hưởng quyền ưu đãi khi cổ phần hoá thì cần "bàn kỹ lưỡng, dân chủ".

Thứ trưởng cho biết, Bộ Nông nghiệp đã báo cáo lên Thủ tướng, Chính phủ đồng thời đã có nhiều hội thảo được tổ chức để bàn thảo việc cổ phần hoá. Phó Thủ tướng cũng có chỉ đạo cần phải kiểm toán tài chính. Chính những vấn đề này khiến cho lộ trình bị kéo dài thêm một vài tháng.

“Gần đây, sau khi xem xét, lấy ý kiến, trong tháng 9, Bộ cũng đã phê duyệt giá trị doanh nghiệp và trình phương án cổ phần hóa”, ông Tuấn nói.

Cũng theo ông, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam sẽ tiến hành các bước còn lại của cổ phần hóa, trong đó có IPO.

“Có hoàn thành vào năm 2017 hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có việc có nhà đầu tư nào mua số vốn lớn với khối lượng lớn như vậy không. Nếu không bán lần một thì bán lần 2,3… Chúng tôi sẽ cố gắng chậm nhất trong quý I/2018”, ông nói.

N.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên