TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng Australia công bố ngày tổ chức tổng tuyển cử

11-04-2019 - 08:35 AM | Tài chính quốc tế

Sau hơn 1 tuần chờ đợi, sáng 11/4, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã thông báo về ngày tổ chức tổng tuyển cử vào tháng tới.

Sáng 11/4, Thủ tướng Australia Scott Morrsion đã có cuộc gặp với ngài toàn quyền Peter Cosgrove để đề nghị ngài giải tán Quốc hội, mở đường cho cuộc tổng tuyển cử.

Phát biểu với báo chí sau cuộc gặp ngài toàn quyền Peter Cosgrove Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết: “Tôi vừa gặp ngài toàn quyền tại Canberra và ngài đã chấp nhận đề nghị của tôi về việc tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 18/5 tới”.

Thủ tướng Australia công bố ngày tổ chức tổng tuyển cử - Ảnh 1.

Thủ tướng Australia Scott Morrison. (Ảnh: AFP).

Việc thông báo ngày tổ chức tổng tuyển cử sau hơn 1 tuần công bố kế hoạch ngân sách cho năm tài chính 2019-2020 là sự tính toán kỹ lưỡng của Thủ tướng Scott Morrison để cho người dân Australia có thêm thời gian tìm hiểu và thảo luận về kế hoạch ngân sách trước khi quyết định lá phiếu của mình.

Thực tế cho thấy, tỷ lệ ủng hộ đối với liên minh cầm quyền giữa đảng Tự do của Thủ tướng Scott Morrison với đảng Dân tộc đã gia tăng, và chỉ còn cách Công đảng đối lập 4 điểm.

Việc liên minh cầm quyền rút ngắn khoảng cách với Công đảng đối lập đang khiến cho cuộc tổng tuyển cử vào ngày 18/5 trở thành cuộc đua khó đoán định cho dù Công đảng luôn dẫn trước trong các cuộc trưng cầu ý dân suốt thời gian vừa qua.


Theo Việt Nga

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên