TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng đề nghị tặng nhà cho một công nhân có hoàn cảnh khó khăn ngay tại cuộc đối thoại ở Đà Nẵng

Thủ tướng đề nghị tặng nhà cho một công nhân có hoàn cảnh khó khăn ngay tại cuộc đối thoại ở Đà Nẵng

ĐIều này diễn ra tại buổi “Gặp gỡ công nhân lao động vùng kinh tế trọng điểm miền trung” sáng 22/4.

Tại buổi “Gặp gỡ công nhân lao động vùng kinh tế trọng điểm miền trung”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã bất ngờ đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động cùng với Thủ tướng tặng mẹ con chị Phan Thị Tuyết Sương một căn hộ.


Thủ tướng đề nghị tặng nhà cho chị Phan Thị Tuyết Sương (ảnh:chinhphu.vn)

Thủ tướng đề nghị tặng nhà cho chị Phan Thị Tuyết Sương (ảnh:chinhphu.vn)

Chị Phan Thị Tuyết Sương là công nhân Công ty TNHH Điện tử Foster (Quảng Nam). Hoàn cảnh của chị đặc biệt khó khăn, một mình nuôi hai con nhỏ với mức lương chỉ chưa đến bốn triệu đồng một tháng. Hiện nay, ba mẹ con đang ở trong ngôi nhà tạm trên đất của xã cho mượn.

Chị Phan Thị Tuyết Sương đã bày tỏ nguyện vọng của mình với Thủ tướng trước sự chứng kiến của hơn hai nghìn công nhân. “Hiện xã đang cho ở tạm trên mảnh đất với 2 đứa con thôi, chưa nhà chưa cửa gì hết” – chị Phan Thị Tuyết Sương nói.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp gặp chị Phan Thị Tuyết Sương cùng cháu nhỏ, và đề nghị trao tặng nhà.

“Quỹ tấm lòng vàng đã hỗ trợ Thủ tướng để tặng 1 tỷ đồng cho 20 hộ nghèo, gia đình khó khăn. Trong đó, có trường hợp của chị” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Quyết định bất ngờ của Thủ tướng đã khiến cả hội trường hơn 2.000 công nhân đồng loạt vỗ tay hoan hô. Nhiều người không cầm được nước mắt đã bật khóc vì cảm động. "Xin chân thành cảm ơn Thủ tướng. Tôi quá xúc động không biết nói gì. Hoàn cảnh của tôi không biết về đâu, bây giờ có sự giúp đỡ của Thủ tướng, tôi rất phấn khởi và hứa sẽ lao động tốt", chị Sương nghẹn ngào nói.

Cũng trong buổi “Gặp gỡ công nhân lao động vùng kinh tế trọng điểm miền trung”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thông báo việc phê duyệt Đề án “Thiết chế công đoàn Việt Nam”. Theo đó, 2 thiết chế quan trọng được Thủ tướng nêu lên là nhà ở và văn hóa.

“Đề án đã được nhà nước đã chi một phần vốn (197 tỷ đồng). Các cấp công đoàn phải có trách nhiệm phối hợp để thực hiện thiết chế của công đoàn hiện nay” – Thủ tướng nói.

Vương Diệu Quân

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên