TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng Medvedev nói về hậu quả của Brexit với nền kinh tế Nga

25-06-2016 - 11:06 AM | Tài chính quốc tế

Thủ tướng Medvedev nói về hậu quả của Brexit với nền kinh tế Nga

Thủ tướng Nga nhận định kết quả của cuộc trưng cầu Brexit tại Anh không chỉ hệ trọng đối với người Anh, mà còn tác động đến nền kinh tế thế giới.

Ngày 24/6, tờ Sputnik dẫn lời Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết: "Tôi không thể không lưu ý đến những gì vừa diễn ra ở Anh. Như đã rõ, ở đó vừa tiến hành cuộc trưng cầu về việc đưa Anh ra khỏi Liên minh châu Âu. Tất nhiên, đây là công việc nội bộ của người Anh”.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. (ảnh: RiaNovosti).
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. (ảnh: RiaNovosti).

“Nhưng rõ ràng là kết quả trưng cầu dân ý không chỉ quan trọng đối với cư dân Anh và Liên minh châu Âu, mà còn có hậu quả nói chung với nền kinh tế thế giới, bởi giá dầu đã lao dốc. Đồng bảng Anh, đồng euro cũng đang chịu sức ép. Ghi nhận biến động nghiêm trọng trên thị trường hàng hóa và các sàn chứng khoán", ông Medvedev nhận xét.

“Đương nhiên thực tế đó không thể khiến chúng ta vui mừng. Bởi đây là những rủi ro bổ sung cho nền kinh tế thế giới. Cả với nền kinh tế của Nga cũng vậy, bởi chúng ta là một bộ phận của nền kinh tế toàn cầu. Bây giờ điều quan trọng là cần phân tích thấu đáo những tác động, để kịp thời thông qua những giải pháp nội bộ của chúng ta vì lợi ích của nền kinh tế Nga. Và đó là việc mà Chính phủ sẽ tiến hành", Thủ tướng Medvedev khẳng định./.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh rằng quyết định rút khỏi EU là lựa chọn của người Anh, Nga sẽ không can thiệp vào vấn đề này.

PV

Theo VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM