TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng xóa tư cách nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT của ông Nguyễn Hồng Trường

Thủ tướng xóa tư cách nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT của ông Nguyễn Hồng Trường

Ngày 25/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định kỷ luật hàng loạt cán bộ lãnh đạo, cựu lãnh đạo của Bộ GTVT.

Cụ thể, Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Xóa tư cách nguyên Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải giai đoạn 2011 - 2015 và 2016 - 2017 đối với ông Nguyễn Hồng Trường do đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Đồng thời, Thủ tướng cũng quyết định thi hành kỷ luật với 3 Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải:

- Bằng hình thức Khiển trách đối với ông Nguyễn Ngọc Đông do đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

-Bằng hình thức Khiển trách đối với ông Nguyễn Nhật do đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

-Bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Công do đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Thủ tướng xóa tư cách nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT của ông Nguyễn Hồng Trường - Ảnh 1.

Từ trái qua phải là các ông: Nguyễn Hồng Trường, Nguyễn Ngọc Đông, Nguyễn Văn Công, Nguyễn Nhật.

Theo kết luật của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại kỳ họp thứ 35, Ban cán sự đảng Bộ GTVT đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại một số doanh nghiệp thuộc Bộ GTVT.

Các Thứ trưởng là ông Nguyễn Hồng Trường, ông Nguyễn Văn Công, ông Nguyễn Ngọc Đông và ông Nguyễn Nhật cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Tại kỳ họp thứ 37, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo ông Nguyễn Văn Công; thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách ông Nguyễn Ngọc Đông và ông Nguyễn Nhật.

Ngày 16/7, Ban Bí thư họp xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Hồng Trường, nguyên Ủy viên Ban cán sự đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT.

Trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp Bộ GTVT, ông Nguyễn Hồng Trường cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng Bộ GTVT.

Ông Trường cũng chịu trách nhiệm cá nhân về ký các quyết định phê duyệt giá trị doanh nghiệp, phương án cổ phần hoá, thoái vốn nhà nước tại nhiều doanh nghiệp, đơn vị thuộc Bộ GTVT, đề nghị Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án cổ phần hoá, cho cổ phần hoá… không đúng thẩm quyền.

Ngoài ra, ông Trường còn vi phạm các quy định của pháp luật về cổ phần hoá, quản lý vốn tại các doanh nghiệp; đồng ý cho Tổng công ty Hàng không Việt Nam thực hiện một số hoạt động không đúng với quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2013 và các quy định của Chính phủ; thiếu kiểm tra, để các doanh nghiệp được phân công phụ trách vi phạm, khuyết điểm gây thất thoát tài sản của nhà nước.

Hà Thư

Theo Nhịp sống kinh tế/VGP

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên