TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội cần quyết liệt trong vụ 8B Lê Trực

30-06-2016 - 14:48 PM | Tin tức dự án

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội cần quyết liệt trong vụ 8B Lê Trực

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội có biện pháp xử lý kiên quyết đối với các hành vi ngăn cản, gây khó khăn của các bên tham gia, bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự xây dựng.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND TP Hà Nội về việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng dự án tại số nhà 8B Lê Trực (quận Ba Đình).

Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30-6 về việc triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo về việc quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng dự án tại số 8B phố Lê Trực, quận Ba Đình.

Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hà Nội có biện pháp xử lý kiên quyết đối với các hành vi ngăn cản, gây khó khăn của các bên tham gia, bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự xây dựng.

Trước đó, vào đầu tháng 11/2015 và tháng 3/2016, sau khi làm rõ những sai phạm của chủ đầu tư, Thủ tướng đã có kết luận về sai phạm và chỉ đạo về việc quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng dự án nói trên.

Tuy nhiên, theo phản ánh của báo chí và các cơ quan chức năng Hà Nội, việc khắc phục sai phạm diễn ra chậm, chủ đầu tư có biểu hiện chây ỳ.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM