TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng yêu cầu không để kéo dài tình trạng tại trạm BOT Cai Lậy

01-12-2017 - 21:00 PM | Thời sự

Thủ tướng yêu cầu không để kéo dài tình trạng tại trạm BOT Cai Lậy
Ảnh minh họa.

Sáng 1/12, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, không để kéo dài tình trạng như ở trạm BOT Cai Lậy.

Tại phiên họp, Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải có báo cáo tổng hợp trình Thường trực Chính phủ, đặc biệt là công trình BOT Cai Lậy, Tiền Giang để đánh giá toàn diện. Thủ tướng nêu rõ không để kéo dài tình trạng này.

Liên quan đến trạm thu phí BOT Cai Lậy trên Quốc lộ 1 - Tỉnh Tiền Giang, được biết sáng 30/11 đã hoạt động trở lại sau 2 tháng rưỡi tạm ngừng hoạt động từ 15/8, an ninh tại khu vực này đã được thắt chặt. Nhưng sau hơn 3 tiếng hoạt động trở lại (12h45), trạm BOT Cai Lậy đã phải xả trạm do nhiều tài xế trả tiền lẻ gây kẹt xe kéo dài. Đến 13h35, trạm này tiếp tục thu phí trở lại. Tới 16h50, trạm này buộc phải xả trạm lần hai.

Vào lúc 1h30 ngày 1/12, hướng lưu thông từ TP.HCM đi Cần Thơ tê liệt hoàn toàn tại trạm thu phí Cai Lậy, Tiền Giang khi một nhóm tài xế trả tiền lẻ 25.100 đồng ( mức phí 25.000 đồng) và yêu cầu phải trả lại tiền thừa. Đây là lần thứ 3 Trạm thu phí BOT Quốc lộ 1 Tiền Giang xả trạm trong 24 giờ kể từ khi hoạt động trở lại sau khi đóng cửa gần 3 tháng.

Nhiều ý kiến cho rằng, trạm thu phí đặt trên Quốc lộ 1 là chưa hợp lý và công bằng.

Trước đó, để phục vụ tốt cho việc thu phí, doanh nghiệp đã bố trí đầy đủ cán bộ, nhân viên thu phí gần 100 người, đầu tư hai khu vực mới dành cho xe trả phí bằng tiền lẻ và một khu vực dành riêng cho báo chí tác nghiệp.

Trong lần thu phí trở lại, trạm thu phí BOT Cai Lậy giảm giá dịch vụ khoảng 30% cho tất cả phương tiện.

Cụ thể, mức thu giá qua trạm BOT Cai Lậy thấp nhất là 25.000 đồng/lượt (mức cũ là 35.000 đồng/lượt) cho xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn; cao nhất là 140.000 đồng/lượt (mức cũ là 180.000 đồng) cho xe tải từ 18 tấn trở lên, xe container trên 40 fit; vé tháng và vé quý thực hiện theo quy định trên cơ sở vé lượt. Mức thu phí của trạm BOT Cai Lậy đợt này tương tự với các trạm thu phí lân cận là trạm BOT tuyến tránh Sóc Trăng và tuyến tránh Bạc Liêu.

Ngoài ra, nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án cũng thống nhất miễn giảm cho chủ phương tiện có hộ khẩu thường trú tại khu vực xung quanh trạm thu phí. Cụ thể, các phương tiện loại 1 và loại 2 (không kinh doanh vận tải) của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú tại 4 xã: Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú và Phú An (huyện Cai Lậy) được giảm tối đa 100% giá dịch vụ khi qua trạm; Giảm 50% giá dịch vụ cho các phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú tại các 4 xã nói trên của huyện Cai Lậy (có kinh doanh vận tải) và xe buýt của hoạt động nội tỉnh Tiền Giang.

Y Vân

Theo Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên