TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng yêu cầu xây dựng kịch bản tăng trưởng kinh tế của các ngành

Thủ tướng yêu cầu xây dựng kịch bản tăng trưởng kinh tế của các ngành
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và một số địa phương lớn xây dựng kịch bản, phương án tăng trưởng kinh tế của quý II, III, IV và cả năm 2017.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng kịch bản, phương án tăng trưởng kinh tế của các ngành, lĩnh vực.

Để tập trung thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp nhằm bảo đảm mục tiêu tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 2017, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và một số địa phương lớn xây dựng kịch bản, phương án tăng trưởng kinh tế của quý II, III, IV và cả năm 2017.

Đồng thời đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm mục tiêu tăng trưởng năm 2017 theo kế hoạch đề ra, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30.4.2017.

Tăng trưởng GDP quý 1 chỉ đạt 5,1%, mức tăng trưởng thấp nhất của quý 1 trong 3 năm trở lại đây chủ yếu do sự chậm lại của sản xuất công nghiệp - xây dựng, đặc biệt sự sụt giảm của lĩnh vực khai khoáng.

Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) vừa hạ dự báo tăng trưởng kinh tế cả năm xuống còn 6,1% thấp hơn 0,3 điểm phần trăm so với dự báo đưa ra hồi quý trước.

Trong khi đó, các chuyên gia ADB dự báo tăng trưởng năm 2017 của Việt Nam là 6,5%. Đại diện World Bank dự báo tăng trưởng Việt Nam chỉ ở mức 6,3%.

Theo H.M

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên