Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tin tức, bài viết mới nhất về thủ tướng

Sau 1 tin nhắn, lãnh đạo Hà Nội đã giải quyết thấu đáo vướng mắc của doanh nghiệp

25/06/2017 17:45

Đây là thực tế được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương tại Hội nghị “Hà Nội 2017: Hợp tác đầu tư và phát triển” tổ chức sáng 25/6.

Tags: môi trường đầu tư, cải cách thể chế, hợp tác đầu tư, chủ trương đầu tư, hà nội, thủ tướng, nguyễn xuân phúc

Thủ tướng: Hãy vượt qua tâm lý 'an toàn là trên hết'

25/06/2017 13:34

Phát biểu tại cuộc làm việc với TPHCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Chúng ta hãy vượt qua suy nghĩ Thành phố đã đạt đến ngưỡng rồi, không thể phát triển bứt phá. Chúng ta hãy nhìn ra những thành công trong khu vực và thế giới. Hãy vượt qua tâm lý “an toàn là trên hết” để tìm cách đột phá, tìm những ý tưởng mới. “Chính phủ sẽ cùng giải quyết các khó khăn và ủng hộ, song hành cùng các đồng chí, với cách làm mới của Thành phố”.

Tags: thủ tướng, Ủy viên bộ chính trị, bộ chính trị, Bí thư Thành ủy

Thủ tướng: Tiếp tục nghiên cứu hoạt động cho vay lại từ nguồn vốn vay nước ngoài

23/06/2017 21:10

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các cơ quan liên quan tổng kết thực tiễn triển khai, tiếp tục nghiên cứu hoạt động cho vay lại từ nguồn vốn vay nước ngoài ...

Tags: vay vốn, Cho vay lại, thủ tướng, ngân hàng, vốn vay

Lời nhắc của Thủ tướng và tương lai các Tập đoàn

23/06/2017 10:00

Những nỗ lực, thành quả của các Tập đoàn kinh tế là không thể phủ nhận, song Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đưa ra lời nhắc nhở nghiêm khắc với các doanh nghiệp này, từ những chuyện tưởng chừng nhỏ như cái kim, sợi chỉ cho tới những khoản vay 9,7 tỷ USD hay 9,3 triệu tấn hàng tồn kho.

Tags: thủ tướng, tăng trưởng GDP, tập đoàn kinh tế, tập đoàn Dệt may, than khoáng sản, sản lượng điện, chỉ số sản xuất

Thủ tướng yêu cầu TKV xử lý 9 triệu tấn than tồn kho

19/06/2017 10:36

Thông tin từ buổi kiểm tra của Tổ công tác của Thủ tướng tại Tập đoàn TKV cho thấy hoạt động của Tập đoàn trong 6 tháng đầu năm có nhiều điểm đáng mừng, như xuất khẩu than tăng trưởng kỷ lục, lợi nhuận đạt 1.000 tỷ đồng, dự án sản xuất alumin Lâm Đồng đã có lãi 50 tỷ đồng. Tuy nhiên, lượng than tồn kho vẫn lên đến 9 triệu tấn.

Tags: tkv, thủ tướng, than tồn kho, Mai Tiến Dũng, tăng trưởng GDP, ngân sách nhà nước, tập đoàn kinh tế, an ninh năng lượng

Thủ tướng mong muốn báo chí và doanh nghiệp mãi là những người bạn đồng hành

18/06/2017 19:58

“Tôi tin tưởng rằng báo chí - doanh nghiệp sẽ mãi là những người bạn đồng hành trên bước đường hội nhập vì sự nghiệp phát triển của chính mình và phồn vinh của đất nước”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ.

Tags: thủ tướng, doanh nghiệp, apec, báo chí, Văn phòng Chính phủ, người làm báo, cộng đồng xã hội

Sắp có gói tín dụng mới hỗ trợ tiêu dùng và nhà ở?

13/06/2017 08:43

Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu, có giải pháp phù hợp huy động nguồn vốn vàng, ngoại tệ nhàn rỗi trong dân để phục vụ đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội; xem xét, đề xuất chính sách tín dụng hỗ trợ tiêu dùng, nhà ở, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 7/2017.

Tags: nhnn, huy động vàng, thủ tướng, Chính phủ, cho vay nhà ở, tín dụng tiêu dùng

Thủ tướng chỉ thị xử lý nghiêm đơn vị gây phiền hà cho doanh nghiệp

08/06/2017 10:46

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị yêu cầu các bộ, ngành, địa phương xử lý nghiêm đơn vị thiếu trách nhiệm, chậm trễ, gây phiền hà cho doanh nghiệp.

Tags: doanh nghiệp, gây phiền hà, cơ quan quản lý, thủ tướng, cơ quan hành chính, Luật Đầu tư, Luật doanh nghiệp

Thủ tướng đối thoại với các tập đoàn thành viên Keidanren, Nhật Bản

07/06/2017 17:00

Sáng 7/6, tại Tokyo, Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ, đối thoại với các chủ tịch tập đoàn lớn là thành viên của Liên đoàn Kinh tế Keidanren, Nhật Bản.

Tags: thủ tướng, hợp tác kinh tế, cộng đồng doanh nghiệp, Đối thoại doanh nghiệp, xúc tiến đầu tư, đầu tư việt nam, kinh tế Việt Nam

10 phát ngôn đáng chú ý của Thủ tướng tại hội nghị Tương lai châu Á

06/06/2017 17:31

"Chúng ta vẫn thường nghe về "Giấc mơ Mỹ" hay “Giấc mộng Trung Hoa”, nhưng dường như trên phương diện truyền thông, các giấc mơ Miến Điện, giấc mơ Lào, Campuchia hay giấc mơ Việt Nam… còn ít được biết đến", người đứng đầu Chính phủ Việt Nam chia sẻ trong bài phát biểu tại hội nghị Tương lai châu Á.

Tags: Thủ tướng thăm Nhật Bản, nguyễn xuân phúc, thủ tướng, Tương lai châu Á, toàn cầu hóa, giấc mơ Mỹ, giấc mộng Trung Hoa, Giấc mơ Việt Nam, viện trợ ODA, khoa học công nghệ, thực tập sinh, đối tác thương mại

Thủ tướng: Việt Nam đang 'xem xét' các lựa chọn để tái đàm phán TPP

05/06/2017 18:09

Việt Nam tìm kiếm "lợi ích chung" cho các thành viên còn lại sau khi Mỹ ra đi.

Tags: thủ tướng, TPP, nikkei asian review, hội nghị quốc tế, đối tác kinh tế

Thủ tướng: Châu Á phải là nơi chúng ta được nghe ‘giấc mơ’ của mọi quốc gia

05/06/2017 14:21

Chúng ta vẫn thường nghe về "Giấc mơ Mỹ" hay “Giấc mộng Trung Hoa”, nhưng dường như trên phương diện truyền thông, các giấc mơ Miến Điện, giấc mơ Lào, Campuchia hay giấc mơ Việt Nam… còn ít được biết đến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị Tương lai châu Á ở Tokyo, Nhật Bản.

Tags: giấc mơ, thủ tướng, quốc gia, giấc mơ Mỹ, giấc mộng Trung Hoa, động lực tăng trưởng

Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các ngân hàng yếu kém theo nguyên tắc thị trường

03/06/2017 21:30

Thủ tướng yêu cầu NHNN cần kiên quyết xử lý dứt điểm các tổ chức tín dụng yếu kém (nhất là các ngân hàng thương mại đã mua lại 0 đồng hoặc áp dụng kiểm soát đặc biệt) theo nguyên tắc thị trường, bảo đảm an toàn hệ thống và quyền lợi của cá nhân người gửi tiền.

Tags: ngân hàng yếu kém, thủ tướng, ngân hàng 0 đồng, tctd

Thủ tướng kết thúc thăm Hoa Kỳ với chuỗi 45 hoạt động

02/06/2017 08:19

Sáng nay 2/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài, Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Hợp chúng quốc Hoa Kỳ theo lời mời của Tổng thống Donald Trump. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chương trình làm việc với 45 hoạt động.

Tags: đoàn địa biểu cấp cao, chuyến thăm Hoa Kỳ, sân bay nội bài, thủ tướng, bộ trưởng thương mại, Đảng Cộng hòa

Thủ tướng chứng kiến lễ trao các bản ký kết nhiều tỷ USD của doanh nghiệp Việt - Mỹ

01/06/2017 06:28

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross cùng chứng kiến lễ trao thỏa thuận hợp tác kinh tế giữa Vietjet và CFM International, Tập đoàn Phú Cường và GE, Công ty TNHH Tín Thành và Tập đoàn Roberts.. với tổng trị giá nhiều tỷ USD.

Tags: ký kết văn bản, thủ tướng

Hình ảnh lễ đón Thủ tướng tại Sân bay St. Andrews, Washington, Hoa Kỳ

31/05/2017 08:31

Chiều 30/5, theo giờ địa phương (sáng 31/5, giờ Hà Nội), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quân sự St. Andrews, Washington, Hoa Kỳ.

Tags: thủ tướng, lễ đón tiếp, chuyến thăm Mỹ, Bộ ngoại giao Mỹ, Đại sứ Hoa Kỳ

Gần 100 doanh nghiệp lớn tháp tùng Thủ tướng thăm Mỹ

27/05/2017 09:41

Chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng mở ra nhiều cơ hội trong thương mại, đầu tư đối với 2 nước. Gần 100 DN lớn sẽ tháp tùng Thủ tướng - Bộ trưởng KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng nói.

Tags: thủ tướng, doanh nghiệp lớn, chuyến thăm Mỹ, tháp tùng, quan hệ thương mại, nhà đầu tư Mỹ

Thủ tướng tiếp lãnh đạo của Google

26/05/2017 16:29

Trưa 26/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Eric Schmidt, Chủ tịch điều hành Tập đoàn Alphabet (công ty mẹ của Google).

Tags: lãnh đạo Google, Chủ tịch Tập đoàn Alphabet, thủ tướng, doanh nghiệp Việt Nam, hợp tác kinh tế, người Việt Nam, Việt Nam đứng thứ

Thủ tướng chia sẻ quan ngại về chuyển biến tình hình quốc tế và khu vực

29/04/2017 21:25

Dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 30 tại Philippines, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ quan ngại về những chuyển biến sâu sắc của tình hình quốc tế và khu vực thời gian qua cũng như các tác động nhiều mặt đối với ASEAN và mỗi quốc gia thành viên.

Tags: thủ tướng, Hội nghị Cấp cao, tình hình quốc tế, nguyễn xuân phúc, hội nghị cấp cao ASEAN, quan hệ đối ngoại, tăng cường hợp tác

Thủ tướng: Người dân được gì mới quan trọng

23/04/2017 20:15

Có dự án đầu tư vào tỉnh nhưng người dân được thụ hưởng thành quả gì mới quan trọng, nhất là khi người dân làm nông nghiệp còn nhiều, Thủ tướng lưu ý lãnh đạo tỉnh Trà Vinh.

Tags: thủ tướng, phát triển kinh tế, cơ cấu lao động, xâm nhập mặn, nguyễn xuân phúc, dự án đầu tư, kinh tế biển

tin mới