TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thừa cân, trí nhớ tốt, Tổng thống Trump được bác sỹ khuyên tập gym

18-01-2018 - 08:15 AM | Tài chính quốc tế

Thừa cân, trí nhớ tốt, Tổng thống Trump được bác sỹ khuyên tập gym

Kết quả cuộc kiểm tra sức khỏe đầu tiên của ông Trump trên cương vị Tổng thống Mỹ đã được công bố...

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vượt qua một bài kiểm tra về dấu hiệu của chứng hay quên, và nhìn chung có sức khỏe tuyệt vời.

Tuy nhiên, bác sỹ thực hiện cuộc kiểm tra sức khỏe đề nghị ông Trump nên giảm cân bằng cách giảm lượng calo, chất béo và tinh bột, đồng thời nên bắt đầu thói quen tập luyện hàng ngày.

Theo hãng tin Reuters, đây là cuộc kiểm tra sức khỏe đầu tiên của ông Trump trên cương vị Tổng thống Mỹ, được thực hiện tại Trung tâm Y tế Quốc gia Walter Reed ở Maryland vào hôm thứ Sáu tuần trước.

Trong chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2016, ông Trump từ chối cung cấp thông tin về tình trạng sức khỏe của ông. Gần đây, ông đối mặt với nhiều câu hỏi về việc liệu sức khỏe thể chất và tinh thần của ông có phù hợp với công việc lãnh đạo nước Mỹ.

Những nghi vấn này bị thổi bùng sau khi một cuốn sách mới xuất bản có tựa đề "Fire and Fury: Inside the Trump White House" (tạm dịch: "Lửa và thịnh nộ: Bên trong Nhà Trắng của ông Trump") phác họa chân dung ông Trump như một người có tính cách trẻ con và bất định.

Trong cuộc kiểm tra sức khỏe này, ông Trump đã đề nghị bác sỹ Nhà Trắng Ronny Jackson bổ sung một bài kiểm tra trí nhớ và ủy quyền cho vị bác sỹ công bố một loạt dữ liệu từ cuộc kiểm tra.

Tổng thống Trump, 71 tuổi, được biết đến là một người rất thích những món ăn nhanh có hàm lượng chất béo cao như gà rán, bánh hamburger và bít tết.

Và dù có chơi golf, ông Trump không có thói quen tập luyện hàng ngày.

Kết quả kiểm tra cho thấy, ông Trump thừa cân và chớm béo phì, với chiều cao 1,9 mét và cân nặng 108 kg. Huyết áp của ông ở mức 122/74, trong giới hạn bình thường, và hàm lượng cholesteron trong máu ở mức cao. Bác sỹ Jackson nói ông Trump sẽ cố gắng giảm 10-15 pound (khoảng 4,5-6,8 kg) bằng cách ăn uống lành mạnh hơn và tập luyện.

Nhưng cũng theo vị bác sỹ, ông Trump đã đạt điểm 30/30 trong bài kiểm tra trí nhớ. "Sức khỏe tinh thần của Tổng thống rất sắc bén, rất nguyên vẹn", ông nói.

Ông Jackson cũng cho rằng tình trạng sức khỏe tốt của ông Trump có được là do gen. "Đó là cách Chúa đã tạo ra ông ấy", vị bác sỹ phát biểu trước các nhà báo.

Kiểm tra sức khỏe đã trở thành một thông lệ đối với các tổng thống Mỹ trong những năm gần đây, thay vì là yêu cầu thuộc Hiến pháp hay được Quốc hội đưa ra.

Trong lịch sử Mỹ, từng có một số vị tổng thống che giấu tình trạng bệnh tật của bản thân. Tổng thống Grover Cleveland đã dùng một chuyến đi câu để che giấu cuộc phẫu thuật ung thư của mình trên du thuyền vào năm 1893, lo ngại rằng cuộc phẫu thuật sẽ ảnh hưởng đến thị trường nếu tin tức lan đi.

Tổng thống Franklin Roosevelt cũng bị cho là giấu thông tin ông ở vào "ngưỡng cửa tử thần" khi tái tranh cử vào tháng 11/1944. Ông Roosevelt đã tái đắc cử nhưng qua đời chỉ 6 tháng sau đó.

Theo Bình Minh

VnEconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên