TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thực hư chuyện 5 người Hà Tĩnh trong nhóm 'đi nhờ' chuyên cơ bỏ trốn ở Hàn Quốc

28-09-2019 - 13:54 PM | Thời sự

Thực hư chuyện 5 người Hà Tĩnh trong nhóm 'đi nhờ' chuyên cơ bỏ trốn ở Hàn Quốc

Mấy ngày gần đây dư luận cả nước xôn xao câu chuyện về việc 9 người bỏ trốn tại Hàn Quốc sau khi “đi nhờ” chuyên cơ của đoàn đại biểu Quốc hội vào tháng 12/2018, dư luận cho rằng, trong 9 người bỏ trốn có 5 người ở Hà Tĩnh.

Ngày 27/9, trao đổi với Tiền Phong, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Tĩnh, ông Trần Tú Anh khẳng định, không có doanh nghiệp nào của Hà Tĩnh tham gia.

“Tôi khẳng định Hà Tĩnh không có doanh nghiệp nào tham gia đi với đoàn đó. Mỗi doanh nghiệp được tham gia đi nước ngoài với lãnh đạo các bộ, ngành chúng tôi đều phải lựa chọn, sàng lọc kỹ càng”, ông Trần Tú Anh nói.

Cũng theo nhận định của lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh, không loại trừ khả năng, một số cá nhân “đội lốt” doanh nhân thông qua các mối quan hệ ở Trung ương hoặc các bộ, ngành để được tham gia cùng với đoàn mà không qua sự giới thiệu của địa phương.

Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo hai Sở Ngoại vụ và LĐTB&XH Hà Tĩnh khẳng định không biết đến việc này. “Việc này chúng tôi hoàn toàn không nắm được vì ngoài thẩm quyền của Sở. Về mặt quản lý nhà nước không dính dáng gì đến chúng tôi”, Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Tĩnh, ông Nguyễn Trí Lạc cho biết.

Theo Minh Thùy

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên