TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thưởng thức món trứng cá tầm Caviar giá hơn 8.000 USD/kg: Không chỉ là ngon miệng, mà còn phải “ngon mắt”

25-01-2018 - 12:04 PM | Sống

Thưởng thức món trứng cá tầm Caviar giá hơn 8.000 USD/kg: Không chỉ là ngon miệng, mà còn phải “ngon mắt”

Không phải tự nhiên mà trứng cá Caviar được liệt vào danh sách những món ăn đắt nhất thế giới và chỉ hội nhà giàu mới dám chi mạnh tay để thưởng thức món trứng cá "đắt hơn cả vàng này".

Một hộp Caviar 100gr trung bình sẽ có giá khoảng 300 euro (hơn 8 triệu đồng). Từ đó, 1 kg trứng cá có thể lên đến hơn 80 triệu đồng. Tuy nhiên, có khi trứng cá Caviar quý giá lên đến 8.000 - 9.000 USD/kg (180 triệu - 200 triệu đồng). Thậm chí, loại trứng của cá tầm Beluga ở bờ biển Caspi (Nga) được ví như "viên kim cương" đen có giá lên đến 40.000 euro/kg, tức hơn 1 tỷ đồng Việt Nam.

Thưởng thức món trứng cá tầm Caviar giá hơn 8.000 USD/kg: Không chỉ là ngon miệng, mà còn phải “ngon mắt” - Ảnh 1.

Loại trứng cá siêu nhỏ này rất khó tính với các dụng cụ tiếp xúc, cực kỳ kị kim loại (trừ vàng) nên để thưởng thức nó, người ta phải sắm cả bộ dụng cụ bằng nguyên liệu đắt tiền – điều càng tôn thêm giá trị của món ăn. Muỗng ngọc trai, bát đĩa bằng vàng là điều quá quen thuộc khi bạn gọi phục vụ một đĩa trứng cá tầm muối Caviar.

Thành lập tại Bavaria và trụ sở hiện tại ở Barcelona, Ruediger Benedikt có lẽ là cái tên nổi bật nhất trong việc tạo ra những món tráng miệng độc đáo nhất từ trứng cá muối Caviar. Được chế biến hoàn toàn bằng tay và đặt riêng theo yêu cầu của khách hàng, những món ăn của ông nằm trong thực đơn quen thuộc của các tầng lớp quý tộc và hoàng gia của Châu Âu, Trung Đông và Hoa Kỳ.

Thưởng thức món trứng cá tầm Caviar giá hơn 8.000 USD/kg: Không chỉ là ngon miệng, mà còn phải “ngon mắt” - Ảnh 2.

Điều đặc biệt trong những đĩa trứng cá muối phục vụ bởi Ruediger Benedikt là bề ngoài choáng ngợp của đồ đựng (bát, đĩa) theo yêu cầu và sở thích của khách hàng. Lấy ví dụ điển hình như món trứng cá Falcon Caviar được phục vụ trong một âu đồng mạ vàng 24K. Chiếc bát được trang trí bởi một chú chim ưng bằng vàng với sải cánh dang rộng 81cm, đang sà xuống những cành cây mỏng tạo nên một tổng thể giống như một chiếc tổ chim với những trái trứng cá tầm đen nhánh nằm ở chính giữa. Hay như món Three Sturgeons với trang trí là 3 chú cá đang trong tư thế quẩy sóng bay lên khỏi mặt nước, làm thành trụ đỡ vững chắc cho bát trứng cá ở giữa. Các hình ảnh về cưỡi ngựa cũng rất phổ biến, nhất là với những khách hàng Trung Đông.

Thưởng thức món trứng cá tầm Caviar giá hơn 8.000 USD/kg: Không chỉ là ngon miệng, mà còn phải “ngon mắt” - Ảnh 3.
Thưởng thức món trứng cá tầm Caviar giá hơn 8.000 USD/kg: Không chỉ là ngon miệng, mà còn phải “ngon mắt” - Ảnh 4.
Thưởng thức món trứng cá tầm Caviar giá hơn 8.000 USD/kg: Không chỉ là ngon miệng, mà còn phải “ngon mắt” - Ảnh 5.

Ngoài ra, các chủ đề mang tính tâm linh, tôn giáo như thần thoại Hy Lạp, nhà thi đấu La Mã cổ đại, sư tử vờn mồi… cũng rất được ưa chuộng. Tất cả các thiết kế này đều sử dụng kỹ thuật “mất sáp” (cire perdue) – một quá trình dài đòi hỏi nhiều chi tiết kỹ thuật. Từng mảnh ghép được hoàn thành riêng rẽ và ghép với nhau bởi khuôn sáp hoặc khuôn thạch cao. Sau một thời gian, khuôn này sẽ bị phá hủy làm cho mỗi sản phẩm Ruediger Benedikt trở thành một mảnh độc nhất vô nhị.

Ngoài những “tác phẩm” quanh trứng cá tầm Caviar, nguồn cảm hứng nghệ thuật trong ẩm thực của ông còn cho ra những bộ sưu tập champagne, bộ dụng cụ ăn uống hay thậm chí cả nhà, du thuyền và khách sạn…

Hoài Thu

Theo Trí thức trẻ/Robb Report

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên